Giá USD trên thị trường vẫn tăng

TP - Ngày 23/11, tỷ giá VND/USD tại các ngân hàng thương mại vẫn trong xu thế tăng mạnh mặc dù tỷ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà nước giảm nhẹ 2 đồng xuống mức 22.118 đồng/USD.

Sáng qua, trên thị trường Hà Nội, giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào là 22.660 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 22.680 đồng/USD, tăng 20 đồng cả hai chiều mua vào- bán ra so với chiều ngày 22/11. Nếu so với cuối tuần trước, giá USD tự do đã tăng thêm hơn 100 đồng/USD cho mỗi chiều mua- bán.

Tại ngân hàng Vietcombank tỷ giá VND/USD được niêm yết tại mức 22.520 đồng/USD chiều mua vào và 22.600 đồng/USD chiều bán ra, tăng 40 đồng chiều mua và 20 đồng chiều bán so với ngày hôm qua. Các ngân hàng khác như BIDV,Vietinbank, Techcombank, HSBC đều đồng loạt tăng vài chục đồng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, một đại diện ngân hàng thương mại cho hay, đúng là có việc một số doanh nghiệp và người dân găm giữ ngoại tệ nhưng về cơ bản thị trường vẫn hoạt động ổn, cung cầu được đáp ứng. Cụ thể hơn, diễn biến của tỷ giá VND/USD trên thị trường 1 (dân cư, tổ chức)  giao dịch với dân cư và doanh nghiệp đã bắt nhịp nhanh và biến động mạnh trong tuần qua.

Tỷ giá VND/USD có tăng hay không đang là một ẩn số Ngân hàng Nhà nước vẫn tái khẳng định đang bám sát thị trường và cầu ngoại tệ trên thị trường không có yếu tố đột biến.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá