Giá vàng bất ngờ tăng vọt

Giá vàng trong nước sáng nay bật lên 2.150.000 đồng/chỉ sau khi giá vàng thế giới tăng thêm 2,2% do nhu cầu mua vào của giới đầu tư quốc tế tăng mạnh.

Giá vàng tăng mạnh trở lại sau một thời gian dài khá im ắng là kết quả của nhu cầu đầu tư vào vàng đang tăng lên - Ảnh: Bloomberg.

Vàng miếng trong nước sáng nay mở cửa ở mức quanh 2.145.000 đồng/chỉ (mua vào) và trên 2.150.000 đồng/chỉ (bán ra).

So với giá chiều qua, giá vàng trong nước sáng nay đã tăng trên 10.000 đồng/chỉ. Trong ngày hôm qua, khi giá vàng thế giới tăng tốc, giá vàng trong nước đã được điều chỉnh tăng theo.

Tại thị trường Hà Nội, vàng miếng SJC giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý (PQJ) lúc đầu giờ sáng nay đứng ở 2.144.000 đồng/chỉ (mua vào) và 2.150.000 đồng/chỉ (bán ra).

Vàng Phượng Hoàng giao dịch tại chi nhánh của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có giá tương ứng là 2.144.000 đồng/chỉ và 2.151.000 đồng/chỉ.

So với giá vàng thế giới quy đổi chưa tính thuế và các chi phí khác, giá vàng trong nước đang thấp hơn trên 10.000 đồng/chỉ, sau một thời gian khá dài giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới. Hoạt động mua bán ảm đạm trên thị trường vàng miếng đang khiến giá vàng trong nước không theo kịp được những bước tăng mạnh của giá vàng thế giới.

“Giá tăng thế này thì giao dịch có thể càng chậm hơn”, một nhà kinh doanh vàng chia sẻ. Tuy vậy, việc lên xuống của giá vàng ở mức trên 21 triệu đồng/lượng được giới kinh doanh vàng cho là sẽ không tác động gì nhiều tới bộ phận vàng trang sức. Hiện tại, hoạt động giao dịch vàng trang sức vẫn đang diễn ra tốt nhờ hoạt động cưới xin đang vào mùa.

Vàng miếng SBJ loại 5 chỉ và 1 cây giao dịch tại hệ thống Ngân hàng Sacombank đầu giờ sáng nay có giá mua vào và bán ra lần lượt là 2.142.000 đồng/chỉ và 2.153.000 đồng/chỉ.

Khối lượng giao dịch trên sàn vàng SBJ sáng nay tăng mạnh khi các nhà đầu tư tranh thủ sự xuất hiện của những đợt sóng trên thị trường vàng thế giới, giá khớp lệnh cũng tiến sát mốc 21 triệu đồng/lượng. Tính tới thời điểm 9h45, khối lượng chuyển nhượng tại sàn này đạt mức gần 414.000 lượng vàng, với giá khớp lệnh dao động từ 20,35-20,97 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới vừa trải qua phiên tăng giá mạnh nhất trong vòng nửa gần năm trở lại đây. Kết thúc phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 21,4 USD/oz (2,2%) so với giá đóng cửa phiên liền trước, đạt mức 979,6 USD/oz.

Tại thị trường châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay giảm nhẹ so với giá đóng cửa hôm qua tại New York, về mức 976-977 USD/oz.

Giá vàng tăng mạnh trở lại sau một thời gian dài khá im ắng là kết quả của nhu cầu đầu tư vào vàng đang tăng lên. Thị trường chứng khoán thế giới đang có dấu hiệu bước vào một thời kỳ điều chỉnh trước những lo ngại về sức khỏe của ngành tài chính - ngân hàng, khiến giới đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục, trong đó vàng là một kênh đầu tư được ưu tiên.

Theo Kiều Oanh
VnEconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá