Giá vàng có thể vượt 1.500 USD

DBS Group cho rằng kim loại quý đang trong thị trường giá lên và có thể vượt 1.500 USD một ounce trong bối cảnh lãi suất thấp và Mỹ sắp bầu cử Tổng thống.

Từ đầu năm, giá vàng đã tăng 25%. Ảnh: Reuters.
Từ đầu năm, giá vàng đã tăng 25%. Ảnh: Reuters.

Hãng dịch vụ tài chính này đã dự báo được đợt tăng của vàng năm nay. Họ cũng khuyên nhà đầu tư nên mua vào mỗi lần giá xuống.

"Giá vàng đã có 4 đợt tăng giá lớn từ năm 1970. Và hiện tại là một đợt như vậy. Thị trường vẫn phải giải quyết các bất ổn chính trị trước cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11 tới", Benjamin Wong - chiến lược gia tỷ giá tại DBS nhận xét.

Trong tháng này, giá có lúc lên đỉnh hơn 2 năm, tại 1.375 USD một ounce. Nguyên nhân là chứng khoán toàn cầu bất ổn, khả năng nhiều nước áp dụng lãi suất âm và rủi ro từ việc Anh bỏ phiếu chọn rời Liên minh châu Âu (EU).

Việc Mỹ sắp bỏ phiếu bầu Tổng thống sẽ khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hoãn nâng lãi suất trong tháng 9 hoặc 11. Điều này sẽ có lợi cho vàng. Tuần trước, Bank of America Merrill Lynch cũng coi đây là một trong những yếu tố có thể kéo vàng lên 1.500 USD trong 12 tháng tới.

Tháng 10 năm ngoái, DBS đã dự báo giá có khả năng tăng năm nay và Fed sẽ chỉ tăng lãi suất rất chậm. Hồi tháng 2, họ cũng ra nhận định tương tự.

Lần cuối cùng giá vàng lên 1.500 USD là tháng 4/2013. Hiện tại, giá vẫn quanh 1.330 USD. Sau khi giảm liên tục 3 năm, kim loại quý từ đầu năm đã tăng 25%.

"Trong vài tuần tới, khi cuộc vận động tranh cử tại Mỹ nóng lên, nhu cầu mua vàng sẽ tăng cao", Francisco Blanch - Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Bank of America Merrill Lynch cho biết. Lãi suất ngắn hạn cũng đang khá thấp và có thể còn đi xuống.

Wong cho rằng nếu giá rơi xuống vùng 1.296-1.300 USD một ounce, nhà đầu tư nên mua vào. Lần bật tăng tới, giá có thể lên 1.380 USD, tạo đà để nhích lên 1.437-1.455 USD. "Trong dài hạn, nếu tất cả yếu tố có lợi cho vàng cùng xảy ra, giá có thể lên 1.525 USD", ông dự báo.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá