Giá vàng cuối tuần tăng vút

Ảnh hưởng từ phiên tăng giá mạnh hơn 40 USD/ounce của vàng thế giới trong phiên cuối tuần, sáng 30-6 giá vàng trong nước bất ngờ leo lên mốc 42 triệu đồng/lượng sau một tuần trầm lắng.

Giá vàng cuối tuần tăng vút

Theo đó, giá vàng SJC bán ra đã tăng 300.000 đồng/lượng so với mức giá sáng qua, lên mức 42 triệu đồng/lượng. Tương tự, vàng PNJ và SBJ bán ra tại TP.HCM cũng ở quanh ngưỡng 42 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó tại Hà Nội, giá vàng Bảo Tín Minh Châu bán ra ở mức 40,45 triệu đồng/lượng; giá vàng AAA bán ra ở mức 40,40 triệu đồng/lượng. Giá bán ra vàng miếng của Bảo Tín Minh Châu và AAA rẻ hơn vàng SJC khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao dịch trong phiên cuối tuần đã tăng mạnh 46,80 USD lên mức 1.598,80 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng nhà nước, vàng thế giới tương đương mức 40,4 triệu đồng/lượng, tăng gần 1 triệu đồng/lượng so với phiên hôm qua, và thấp hơn giá vàng SJC khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.

Thế nhưng, giá vàng thế giới hiện đang có giá tương đương với giá vàng AAA và Bảo Tín Minh Châu tại Hà Nội, khoảng 40,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng và các tài sản hàng hoá tăng mạnh trong phiên cuối tuần sau khi các nhà lãnh đạo châu Âu thông qua gói kích thích 150 tỉ USD để thúc đẩy nền kinh tế châu lục này. Cùng với vàng, đồng euro cũng tăng mạnh sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh châu Âu vào sáng qua.

Trước đó, sự lo lắng của các nhà đầu tư đã kéo giá vàng về mức thấp nhất của tháng 6-2012.

Các chuyên gia của Kitco cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, tuy nhiên họ cũng cho rằng thị trường vàng sẽ còn bất ổn và xu hướng chốt lời có thể xảy ra khi vàng chạm 1.600 USD/ounce.

Theo H. Nhựt
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá