Giá vàng đạt kỷ lục 19,45 triệu đồng/lượng

Hôm nay 17/3, giá vàng trong nước đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay, đạt 19,45 triệu đồng/lượng. Đến 3h chiều nay, giá niêm yết mua vào-bán ra của Công ty SJC Hà Nội và Công ty Bảo Tín Minh Châu là 19,33-19,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay, đạt 19,45  triệu đồng/lượng.
Như vậy, giá vàng đã tăng 300.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước và tăng tới gần 2 triệu đồng/lượng so với hồi đầu năm nay.

Giá vàng trong nước tăng cao là do giá vàng thế giới tiếp tục lên cao, dưới ảnh hưởng của việc giá dầu thô vẫn ở mức hơn 110 USD/thùng, đồng USD tiếp tục mất giá và nguy cơ khủng hoảng của nền kinh tế Mỹ ngày càng rõ nét.

Tuy nhiên, giao dịch vàng trong nước khá trầm lắng, do nhu cầu về vàng của thị trường trong nước thời điểm này không cao. Ông Nguyễn Hữu Đang, Phụ trách kinh doanh Công ty Bảo Tín-Minh Châu cho biết giới đầu tư cũng không vội vã gom vàng khi giá đang cao, vì giá vàng lên xuống liên tục.

Trên thế giới, giá vàng tại Hồng Công sáng nay tăng 7 USD/ounce lên 1.002-1.003,00 USD/ounce. Ở thị trường Luân Đôn, giá vàng đã chạm mức 1.007,4 USD/ounce tại phiên giao dịch cuối tuần trước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá