Giá vàng đồng loạt giảm phiên thứ 2

TPO - Bất chấp tình căng thẳng tại Ukraine và Iraq, giá vàng trong nước sáng nay cùng giảm nhẹ so với thế giới. Lý do nhà đầu tư nước ngoài dần ổn định tâm lý và thị trường chứng khoán tăng điểm liên tục khiến, kìm hãm đà tăng của vàng.

Giá vàng đồng loạt giảm phiên thứ 2

Thời điểm 9h00 sáng nay, 13/8, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,64 – 36,68 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 20.000 đồng mỗi lượng mua, nhưng tăng 10.000 mỗi lượng bán so với giá chốt ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,6 – 36,72 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng mua – bán so với giá chốt ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra giảm nhẹ sau khi tăng tới 7 USD/oz trong ngày hôm qua, hiện ở mức 1.309 USD/oz, giảm 5 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua (tăng 2 USD/oz so với cùng thời điểm ngày hôm qua).

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 3,2 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại đi ngang. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.180 – 21.230 đồng/USD (mua vào – bán ra), bằng tỷ giá cuối ngày hôm qua.

Theo giới quan sát, giá vàng thế giới hôm qua tăng mạnh do lo ngại các diễn biến căng thẳng leo thang tại Ukraine và Iraq. Tuy nhiên lực tăng không mạnh do vẫn ít nhà đầu tư quan tâm tới vàng trong thời điểm thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng điểm liên tục những phiên vừa qua.

Hôm qua, Lực lượng tự vệ của “Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng” tuyên bố, họ đã chuẩn bị hơn 200 xe bọc thép cho cuộc phản công quân đội chính phủ Ukraine ở Donetsk. Trong khi đó, Chính phủ Ukraine cũng tuyên bố đã sẵn sàng cho một cuộc tổng công kích để giành lại quyền kiểm soát các thành phố mà quân ly khai chiếm đóng. Đồng thời phát đi yêu cầu người dân di tản khỏi các vùng đang giao tranh để tránh thương vong khi cuộc tổng công kích diễn ra.

Trong khi đó, tình hình tại Iraq cũng tiếp tục căng thẳng, giao tranh leo thang khi Mỹ tiến hành các cuộc không kích vào khu vực phiến quân Nhà nước Hồi giáo Iraq đang chiếm đóng. Tiếp sau Mỹ, một số chính trị gia Anh đang yêu cầu Thủ tướng David Cameron và Quốc hội cho phép Anh tham gia chiến dịch không kích này.

Trước những diễn biến kể trên, giới đầu tư lo ngại giao tranh sẽ tiếp tục leo thang trên diện rộng. Đồng thời, cuộc chiến tại Iraq có thể làm giá dầu tăng cao. Những lo ngại này có thể đẩy giá vàng thế giới đi lên, bất chấp thị trường chứng khoán đi lên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá