Giá vàng đột ngột tăng mạnh

TPO - Sáng nay (16-8), giá vàng trong nước đột ngột tăng mạnh trở lại. So với cuối ngày hôm qua, giá bán ra tăng khoảng 550.000 đồng/lượng. Trong khi đó, thị trường vàng thế giới đã phục hồi 0,9% trong phiên giao dịch hôm thứ hai.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh

Trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn công bố giá vàng SJC từ giờ mở cửa đến lúc 10 giờ là 44,45 – 44,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng miếng hiệu Phượng Hoàng PNJ-DAB của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, lúc 10 giờ 05, mua vào 44,45 triệu đồng/lượng, bán ra 44,65 triệu đồng/lượng.

Giá SJC niêm yết tại công ty vàng bạc đá quý Phú Qúy (Hà Nội) cùng thời điểm có giá 44,45 – 44,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cùng thời điểm sáng qua, giá vàng trong nước tăng từ 180.000 đồng đến 250.000 đồng/lượng; tăng mạnh khoảng 550.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày 15-8

Giá vàng thế giới đã phục hồi 0,9% trong phiên giao dịch hôm thứ hai, mà nguyên nhân chính được cho là do đồng USD suy yếu, đã hỗ trợ tích cực cho các hoạt động đầu tư vàng. Khép phiên giao dịch đêm 15-8 tại New York (Mỹ), vàng giao sau tháng 12 tăng 15,40USD, lên 1.758USD/Oz.

Đồng bạc xanh trượt giá khiến nhiều loại hàng hóa được định giá bằng tiền tệ này đồng loạt tăng. Ngoài ra, kim loại quý còn được hỗ trợ bởi thông tin thị trường cho rằng chính quyền Thụy Sỹ có lẽ sẽ kiềm chế giá để đồng franc không tăng mạnh so với euro.

Theo phân tích của các chuyên gia tại hãng tin The Street (Hoa Kỳ), trước đây, vàng cùng đồng yen Nhật và franc Thụy Sỹ, thường được xem là những kênh đầu tư an toàn. Nếu Nhật can thiệp hạn chế sự tăng giá của đồng tiền trong nước để hỗ trợ hoạt động xuất khẩu và franc Thụy Sỹ cũng bị giới hạn đà tăng so với euro, thì các hoạt động đầu tư tất yếu sẽ được đẩy mạnh sang vàng.

Tuần này, vàng được dự đoán sẽ chịu sự chi phối mạnh bởi những thông tin từ châu Âu, khi các quốc gia trong khu vực họp bàn những biện pháp giải quyết tình trạng khủng hoảng nợ công. Thủ tướng Đức Merkel và Tổng thống Pháp Sarkozy sẽ có cuộc gặp gỡ vào ngày 16-8 để thảo luận các kế hoạch tài chính mới.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá