Giá vàng giảm 100.000 đồng/lượng

Giá vàng SJC bán ra ngày 24-2 chỉ còn 26,54 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với ngày 23-2. Các công ty kinh doanh vàng cho biết sức mua đã trở lại như bình thường ngay sau ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch).

Nhu cầu chọn ngày mua vàng lấy hên đầu năm không còn nhưng thị trường vẫn chuộng các miếng vàng loại nhỏ. Bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, Tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Sacombank (SBJ), cho biết giá vàng tăng cao nên người mua vàng cất giữ có xu hướng chuộng loại vàng từ 1-5 chỉ, do vậy thời gian qua công ty cũng tăng cường sản xuất miếng vàng loại này.

Tại các cửa hàng vàng tư nhân, sức mua cũng chậm, khách hàng chủ yếu là các miếng vàng nhỏ, hoặc nữ trang từ tiền lì xì.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đêm 23-2 có lúc chỉ còn 1.100 USD/ounce, đến trưa phục hồi nhẹ, đạt 1.105,6 USD/ounce.

Các bản tin phân tích cho rằng xu hướng giảm giá vàng vẫn chưa kết thúc do đồng USD vẫn tăng trong ngắn hạn. Thêm vào đó hoạt động thanh khoản trạng thái trên sàn Comex do đến hạn hợp đồng quyền chọn tháng 3 trong hôm qua cũng đặt áp lực giảm giá lên vàng.

Sau một thời gian đặt kỳ vọng vào vàng, giới đầu cơ đang chuyển hướng sang mua USD với vai trò là đồng tiền an toàn. Giới chuyên gia dự đoán một khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có quyết định liên quan đến điều chỉnh lãi suất USD thì giá vàng thế giới khó có khả năng trụ ở ngưỡng 1.100 USD/ounce.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá