Giá vàng giảm chờ bước đi của Mỹ

TPO - Sáng nay, giá vàng cả trong nước và thế giới đều giảm trong bối cảnh giới đầu tư ngóng chờ kết quả từ cuộc họp của FED, và quyết định điều chỉnh lãi suất đồng USD. Trong khi đó tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng đi ngang.

Giá vàng giảm chờ bước đi của Mỹ

Thời điểm 9h00 sáng nay, 30/7, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,61 – 36,66 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 60.000 đồng mỗi lượng mua - bán so với giá chốt ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,56 – 36,68 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 60.000 đồng mỗi lượng mua - bán so với giá chốt phiên ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra cũng xu hướng giảm, hiện ở mức 1.299 USD/oz, giảm 2 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 3,3 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại có phiên đi ngang sau khi tăng nhẹ ngày hôm qua. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.205 – 21.255 đồng/USD (mua vào – bán ra), bằng giá ngày hôm qua.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường, dù xung đột tại Ukraine, cuộc chiến giữa Israel và Hamas có những diễn biến thêm phần căng thẳng, tuy nhiên điều đó cũng chưa thể khiến giá vàng tăng.

Trong khi đó, hiện các nhà đầu tư có vẻ như đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khai mạc ngày hôm qua, và dự kiến kéo dài hết hôm nay.

Nhà nhà phân tích dự đoán FED sẽ tăng lãi suất đồng USD. Lãi suất cao sẽ gây bất lợi cho vàng, do nó lôi kéo nhà đầu tư rời khỏi tài sản không trả lãi. Tuần này, Mỹ cũng sẽ công bố số liệu GDP quý II và báo cáo việc làm tháng 7. Đây cũng là các tín hiệu về khả năng tăng của lãi suất.

Tuần trước, vàng đã chạm đáy hơn một tháng, xuống dưới 1.300 USD khi thị trường cho rằng tăng trưởng việc làm năm nay sẽ khiến Mỹ nâng lãi suất sớm. Chủ tịch FED – bà Janet Yellen đầu tháng này đã tuyên bố họ có thể nâng lãi trước dự kiến nếu thị trường lao động duy trì được đã hồi phục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng