DMCA.com Protection Status

Giá vàng hạ nhiệt, thu hẹp khoảng cách

Sau khi lên mức cao nhất trong vòng 10 tuần qua, giá trong nước đi xuống sáng nay theo diễn biến quốc tế. Khảo sát các nhà đầu tư quốc tế của Bloomberg cho thấy nhiều người đang đặt cược vào khả năng tăng của vàng trong ngắn hạn.

Giá vàng trong nước đang co hẹp dần khoảng cách với thị trường quốc tế.
Giá vàng trong nước đang co hẹp dần khoảng cách với thị trường quốc tế.

Giá bán vàng của Tập đoàn Doji hiện được niêm yết ở 35,56 triệu đồng. So với cuối tuần, giá sáng nay giảm 10.000 đồng. Còn chiều mua vào hiện ở 35,52 triệu đồng, cũng có mức giảm tương tự.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng giảm 10.000 đồng chiều bán xuống 35,58 triệu đồng, nhưng tăng giá mua thêm 20.000 đồng lên 35,52 triệu đồng. 

Nguyên nhân khiến giá bán vàng trong nước hạ nhiệt sáng nay là diễn biến quốc tế. Tính đến 8h53, mỗi lượng tương đương 1.276 USD, hạ 4 USD so với mở cửa. Chốt tuần trước, thị trường thế giới lên mức cao nhất trong vòng 4 tháng. Khảo sát các nhà đầu tư quốc tế của Bloomberg cho thấy nhiều người đang đặt cược vào khả năng tăng của  vàng trong ngắn hạn.

Trong đợt giá tăng mạnh cuối tuần trước, vàng trong nước điều chỉnh dè dặt hơn quốc tế, nhờ đó chênh lệch giữa hai thị trường co hẹp còn 2,6 đến 2,7 triệu đồng, thấp nhất trong vòng 9 tháng qua. Vàng miếng SJC cũng giảm chênh lệch với vàng phi SJC, xuống còn 1,9 đến 2,3 triệu đồng.

Tỷ giá tại các ngân hàng thương mại tiếp tục duy trì ở mức thấp 21.365 đến 21.370 đồng (bán ra) một đôla Mỹ. So với thời điểm sau khi điều chỉnh tăng tỷ giá hôm 7/1, giá nay hạ 150 đồng.

Theo Thanh Bình

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng