Giá vàng hồi phục

Giới đầu tư thế giới bắt đầu động thái mua gom trở lại khiến giá vàng nhích nhẹ. Tại Việt Nam, vàng SJC cũng tăng gần 10.000 đồng, lên ngưỡng 1,55 triệu đồng mỗi chỉ.

Chế tác vàng miếng- Ảnh: VnExpress

Sau một tuần đi xuống, thị trường kim loại quý thế giới mở đầu tuần mới với phiên tăng nhẹ.

Đóng cửa sàn New York tối qua, giá giao tháng 12 tăng 5,6 USD lên 794,70 USD mỗi ounce. Vào lúc 13h trưa nay, theo giờ Hà Nội, giá giao ngay trên Kitco.com chốt 790,40 USD mỗi ounce.

Trong nước, vàng miếng 9999 được giao dịch phổ biến ở mức 1,540-1,550 triệu đồng mỗi chỉ (mua vào - bán ra), tăng gần 10.000 đồng so với hôm qua. Vàng SJC tạo Hà Nội có giá cao hơn một chút, 1,542-1,552 triệu đồng.

Kỳ vọng vào khả năng mất giá của đồng đôla trong dài hạn khiến nhà đầu tư bớt e ngại về tương lai của vàng. Sớm nay, đã có lúc đồng đôla mạnh lên một chút so với euro khi có tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng trong tương lai, đồng đôla sẽ tiếp tục suy yếu, bởi nền kinh tế Mỹ không khả quan như mong đợi, cơn bão tín dụng dưới tiêu chuẩn vẫn hành hoành. Thông thường, mỗi khi đôla mất giá, vàng lại được thể leo.

Giá dầu đang tăng trở lại cũng là nhân tố hỗ trợ cho thị trường kim loại quý. Một số nguồn tin cho hay OPEC sẽ không bàn tới việc tăng sản lượng khai thác nữa, vì cho rằng nguồn cung trên thị trường vẫn ổn định. Trước đó, thông tin OPEC sẽ tăng sản lượng đã kéo giá dầu xuống dưới ngưỡng 90 USD mỗi thùng.

Theo Song Linh
 VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá