Giá vàng hôm nay 26/3: Một tuần ảm đạm, hồi hộp mua bán

Giá vàng hôm nay 26/3 diễn biến khá mờ nhạt khi mỗi đợt điều chỉnh tăng lại đan xen nhịp giảm. Thị trường chỉ đón nhận lực bán là chủ yếu, phương án mua vào chỉ tập trung một số ít nhà đầu tư.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Các nhà đầu tư đang lo lắng rằng tình hình chính trị, kinh tế, tài chính Mỹ còn nhiều rối ren bất ổn. Họ không kỳ vọng vào việc đồng USD tăng giá thời điểm này mà thay vào đó họ tăng cường nắm giữ những tài sản an toàn trong đó có vàng.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng đã tăng khoảng 2,4% so với tuần trước. Theo phân tích của các chuyên gia, những bất ổn xoay quanh cuộc bầu cử Hà Lan, Pháp và những chính sách mới của Tổng thống Donald Trump cũng là một nhân tố thúc đẩy giá vàng đi lên.

Trước đó, Fed đã đưa ra nhận định thận trọng về lộ trình nâng lãi suất trong năm nay. Theo đó, quan chức Fed cho rằng, việc điều chỉnh lãi suất đồng bạc xanh trong tương lai sẽ diễn ra từ từ chứ không thể vội vàng, điều này ngay lập tức khiến đồng USD giảm giá sau khi đã tăng giá nhiều phiên trước đó.

Thị trường vàng trong nước diễn biến khá mờ nhạt khi mỗi đợt điều chỉnh tăng lại đan xen nhịp giảm. Thị trường trong nước phản ứng khá mờ nhạt với diễn biến thị trường quốc tế, có thời điểm không song hành với xu hướng tăng của giá vàng thế giới.

Giá vàng ghi nhận mức giá cao nhất ở những phiên đầu tuần: 36,64-36,72 triệu đồng/lượng và mức thấp nhất khi dịch chuyển về các phiên cuối tuần ở mức: 36,48-36,58 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,43 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,65 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,63 triệu đồng/lượng.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng