Giá vàng hôm nay 8/8: Ít biến động, chịu sức ép giảm

TPO - Giá vàng hôm nay trong nước có phiên ít biến động, dù có tăng nhưng mức tăng không đáng kể, tương tự với sự ổn định của vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay 8/8: Ít biến động, chịu sức ép giảm

Trong khi đó, một số chuyên gia dự báo giá vàng tăng và giảm tuần này là tương đương nhau. Còn với tỷ giá, tỷ giá USD tại các ngân hàng có dấu hiệu tăng trở lại sau hơn 1 tháng ổn định.

Thời điểm 8h30, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC hôm nay ở mức 36,48 - 36,58 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 30.000 đồng mỗi lượng so với giá chốt giao dịch cuối tuần trước.

Cùng thời điểm, tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,36 - 36,62 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 30.000 đồng mỗi lượng mua vào, nhưng giữ nguyên giá bán so với giá cuối tuần trước.

Giá vàng thế giới sáng nay cũng có phiên đầu tuần ổn định, hiện vàng thế giới bán ra ở mức 1.337 USD/oz, bằng giá chốt giao dịch cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay đã thu hẹp khoảng cách với vàng thế giới còn khoảng 500.000 đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Theo khảo sát của trang Kitco với các chuyên gia và nhà buôn vàng, có 39% số người được hỏi dự báo giá đi lên, cùng mức 39% số người dự báo giá giảm, và chỉ 22% dự báo giá đi ngang. 

Theo các chuyên gia, vàng đang chịu áp lực giảm khi báo cáo về lương của lực lượng lao động phi nông nghiệp Mỹ đã được cải thiện, điều này khiến giá USD tăng, gây áp lực lên vàng (vì giá vàng tính bằng USD).

Trên thị trường tỷ giá, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 21.833 đồng đổi 1 USD, tăng 5 đồng mỗi USD so với tỷ giá cuối tuần trước.

Tương tự, tỷ giá USD hôm nay tại các ngân hàng thương mại cũng đảo chiều tăng sau hơn 1 tháng giữ giá. Cụ thể, Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết tỷ giá USD ở mức 22.280 – 22.370 đồng/USD (mua – bán), tăng 30 đồng mỗi USD mua vào và tăng 40 đồng mỗi USD bán ra so với tỷ giá tuần trước.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết ở mức 22.250 - 22.330 đồng/USD (mua - bán), bằng tỷ giá tuần trước.

Trên thị trường dầu thô, giá dầu thô thế giới khởi đầu tuần mới có diễn biến tăng nhẹ. Cụ thể, giá dầu Brent hiện ở mức 44,30 USD/thùng, (tăng 0,03 USD), giá dầu WTI ở mức 41,91 USD/thùng (giảm 0,11 USD).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá