Giá vàng lên đến 1,3 triệu đồng /chỉ

TP - Giá vàng thế giới ngày 19/4 liên tục tăng mạnh, đạt 626 USD/ounce. Tại thị trường trong nước giá vàng đã tăng hơn 100 ngàn đồng/chỉ, “leo” lên mức 13 triệu đồng/lượng.

Tính đến cuối ngày, giá vàng SJC được niêm yết 1,267 – 1,289 triệu đồng/chỉ; giá của Cty Bảo Tín Minh Châu là 1,285 – 1,305 triệu đồng/chỉ. So sánh, giá trong nước vẫn cao hơn giá thế giới 30 ngàn đồng/chỉ.

Tuy nhiên, do lo ngại có thể phải “gánh” rủi ro vì giá vàng có thể bất ngờ sụt giảm, nên hầu hết các Cty đều để giá mua và bán “vênh” nhau tới  20 ngàn đồng, gấp đôi mọi ngày. Sức mua tại thị trường Hà Nội dù cao nhưng có vẻ đã hạ trong khi  TP. Hồ Chí Minh lại tỏ ra “nóng” hơn.

Những yếu tố rủi ro trên toàn cầu (USD giảm giá, dầu mỏ tăng mạnh, chính trị diễn biến phức tạp theo chiều hướng xấu, các quỹ đầu tư lớn gia tăng dịch chuyển dòng tiền vào vàng)... cộng với nguồn cung vàng không kịp đáp ứng nhu cầu vẫn đang tiếp tục kéo giá vàng lên cao.

Hiện các NHTM trong nước cũng rục rịch trữ vàng, được biết các cơ quan chức năng đã và đang chủ động điều hòa cung-cầu để không gây đột biến về giá vàng, ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ.

Những biện pháp đang được áp dụng đó là: Tăng cường củng cố hệ thống các cửa hàng kinh doanh vàng của Ngân hàng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng kho ngoại quan vàng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu nhập khẩu vàng.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá