Giá vàng liên tiếp giảm, khó đoán diễn biến

TPO - Giá vàng trong nước và thế giới sáng nay tiếp tục giảm nhẹ nhưng khoảng cách vẫn ở mức 3,3 triệu đồng mỗi lượng. Nguyên nhân sự sụt giảm do tâm lý chờ đợi của nhà đầu tư cũng như nhu cầu vật chất từ các thị trường lớn như Trung Quốc hay Ấn Độ không nhiều.

Giá vàng liên tiếp giảm, khó đoán diễn biến

Thời điểm 9h00 sáng 19/8, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,56 – 36,6 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 20.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,51 – 36,63 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức 1.299 USD/oz, giảm 1 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 3,3 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm nhẹ. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.180 – 21.230 đồng/USD (mua – bán), giảm 5 đồng mỗi USD so với tỷ giá cùng thời điểm ngày hôm qua.

Theo giới quan sát, tình hình Ukraine hạ nhiệt sau cuộc đối thoại với Đức, Pháp và Ukraine cuối tuần trước, đồng thời Nga tuyên bố tất các vấn đề liên quan đến đoàn xe chở hàng viện trợ đến Ukraine đã được giải quyết.

Thị trường hiện chờ đợi phiên họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vào thứ 5, những quyết định được đưa ra của FED có thể ảnh hưởng lên giá vàng. Còn hiện tại, có vẻ các nhà đầu tư đang chờ đợi những thông tin từ cuộc họp này trước khi có quyết định đầu tư vào vàng hay không.

Nhu cầu vật chất ảm đạm từ các thị trường lớn như Trung Quốc hay Ấn Độ cũng khiến thị trường đi xuống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng