Giá vàng lình xình

Giá vàng trong nước đang lình xình theo giá thế giới. Mốc 21 triệu đồng/lượng tỏ ra khá bền vững khi giá vàng thế giới không có sự điều chỉnh tăng - giảm nào đáng kể trong thời gian gần đây.

Giới phân tích cho rằng, giá vàng đang bị co kéo giữa hai xu hướng dự báo khác nhau về tỷ giá USD, do đó, đường đi của giá vàng là không rõ xu hướng - Ảnh: Reuters.

Hoạt động mua vào trên thị trường vàng miếng những ngày này chỉ là giao dịch của những người mua tích trữ vài lượng, hoặc mua vì mục đích bắt buộc như thanh toán, trả nợ…

Giới kinh doanh vàng cho biết, nhiều nhà đầu tư vàng lớn đã chuyển sang chơi chứng khoán hoặc nhảy vào thị trường bất động sản để tìm kiếm cơ hội kiếm lời cao hơn.

Trong khi đó, hoạt động bán ra cũng khá hạn chế do nhiều người giữ vàng có tâm lý sợ giá vàng có thể lên thêm, khiến họ bị thiệt.

Giá vàng miếng trong nước mở cửa sáng nay giảm nhẹ 1.000 đồng/chỉ so với giá chiều qua.

Vàng SBJ giao dịch tại hệ thống Ngân hàng Sacombank mua vào và bán ra lần lượt là 2.121.000 đồng/chỉ và 2.123.000 đồng/chỉ. Mức chênh lệch giá mua/bán ở mức 2.000 đồng/chỉ mà SBJ đang áp dụng là thấp nhất trong các thương hiệu vàng miếng lớn hiện nay.

Tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long ở mức 2.118.000 đồng/chỉ (mua vào) và 2.124.000 đồng/chỉ (bán ra).

Vàng SJC giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý có giá tương ứng là 2.120.000 đồng/chỉ và 2.125.000 đồng/chỉ.

Giá vàng khớp lệnh trên sàn vàng SBJ tính tới 10h13 sáng nay dao động trong khoảng 20,31 - 20,49 triệu đồng/lượng.

Không khí giao dịch tại sàn này sáng nay có phần trầm hơn so với những phiên trước, với khối lượng khớp lệnh tính tới thời điểm trên chỉ đạt mức gần 291.000 lượng.

Theo Mai Phương
VnEconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá