Giá vàng quanh quẩn mức 36,6 triệu, USD đi lên

TPO - Sáng nay 29/7, giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng chỉ quanh quẩn mức 36,6 triệu đồng, trong bối cảnh giá vàng thế giới đi ngang vì thiếu lực hỗ trợ. Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng có phiên tăng nhẹ trở lại.

Giá vàng quanh quẩn mức 36,6 triệu, USD đi lên

Thời điểm 9h tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,63 – 36,68 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 20.000 đồng mỗi lượng mua, nhưng tăng 10.000 đồng mỗi lượng bán so với giá chốt ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,6 – 36,72  triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng mua - bán so với giá chốt phiên ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra sau có phiên đi ngang, duy trì mức 1.305 USD/oz, bằng giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước thu hẹp khoảng cách với vàng thế giới còn 3,2 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại có phiên tăng nhẹ trở lại. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.205 – 21.255 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 5 đồng mỗi USD so với giá ngày hôm qua.

Theo giới phân tích, các nhà đầu tư còn đang do dự trước những diễn biến khó lường tại phiên họp chính sách của Ủy ban thị trường mở của Fed trong ngày 29 và 30/7, cũng như báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ sẽ công bố vào ngày 1/8 tới đây. Do đó, nhiều người lựa chọn chờ đợi các con số này được công bố hơn là mua vàng vào lúc nào.

Cùng với đó, ảnh hưởng của tình hình chính trị thế giới những ngày gần đây ít biến độ, không có diễn biến mới để hỗ trợ giá vàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng