Giá vàng sát ngưỡng 42 triệu đồng/lượng

TP - Sáng 7-8, giá vàng trong nước lập kỷ lục: lên sát mức 42 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Bảo Tín - Minh Châu lên tới 41,83- 41,98 triệu đồng/lượng trong khi cùng thời điểm tại TPHCM, giá vàng SJC của Cty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC giao dịch ở mức 41,7 - 41,8 triệu đồng/lượng, giá vàng SBJ của Cty Sacombank-SBJ mua vào-bán ra ở 41,66 - 41,84 triệu đồng/lượng.

> Giá vàng: trong nước tăng, thế giới giảm

Tính chung cả tuần qua, vàng tăng thêm 1,75 - 1,8 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới, hiện giá vàng trong nước cao hơn khoảng 500 nghìn đồng/lượng. Đây là diễn biến đảo chiều khi cả tháng qua, giá vàng trong nước luôn thấp hơn giá thế giới mức tương tự.

Theo hãng Kitco, giá vàng sẽ lên tiếp vì những bất ổn kinh tế và việc Mỹ bị hạ xếp hạng tín dụng. Tuy nhiên, ông Đinh Thế Hiển, Giám đốc Viện nghiên cứu tin học - kinh tế ứng dụng Việt Nam, cung cấp một thông tin lạc quan: Các quỹ đầu tư vàng đang bán ra mạnh.

Trong khi đó, kinh tế Mỹ và thế giới được nhận định sẽ ổn định trở lại vào cuối năm 2011. Do đó, có khả năng thời điểm này là đỉnh điểm của giá vàng thế giới, và sẽ có khả năng giảm xuống dưới 1.500 USD/Oz vào cuối năm nay.

Ông Hiển cho rằng, xu hướng giá vàng Việt Nam sẽ tiếp tục đi cùng thế giới đến cuối quý 3-2011 do các kênh đầu tư khác chưa khai thông, bất động sản thì khó khăn. Nhưng có khả năng cuối năm, giá vàng thế giới sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD/Oz. Trường hợp tỷ giá vẫn duy trì ở mức ổn định hiện nay, giá vàng có khả năng giảm xuống 38 triệu đồng/lượng, ông Hiển nhận định.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá