Giá vàng sẽ tăng mạnh vào cuối năm

TP - Hôm qua, 13/11, ngày đầu tuần giao dịch, thị trường châu Á mở cửa với giá vàng quốc tế đã nhảy vọt lên mức giá 633 USD/ounce. Tâm lý kỳ vọng giá vàng tăng đang chiếm ưu thế vượt trội cho đến cuối ngày thì “hạ nhiệt” xuống còn 628.10 USD/ounce.

Trái với mức tăng thấp hơn giá thế giới lần trước, vàng 4 số 9 của Cty kinh doanh vàng bạc SJC đã tăng thêm khoảng 5 ngàn đồng/chỉ – lên ngang bằng giá thế giới (SJC Hà Nội đạt 1,213-1,221 triệu đồng/chỉ; T.P Hồ Chí Minh đạt 1,214-1,223 triệu đồng/chỉ).

Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng vàng có khả năng tăng cao trở lại nhất là vào dịp cuối năm, thị trường vàng nguyên liệu cũng đang sôi động trở lại khi các nhà sản xuất vàng nữ trang, chủ yếu là các nước châu Á đang lo ngại rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao và đây là mức giá tốt nhất để họ mua vào.

Hiện tại, giá vàng tăng được gắn với nguyên nhân chính là giá dầu phục hồi trở lại. Thứ hai, dự báo đồng USD có thể xuống tới 1,31 USD = 1 Euro vào đầu năm 2007, trong khi thời điểm nhiều dòng tiền hứa hẹn sẽ  đổ vào vàng nhiều hơn.

Dự báo giá vàng sẽ tăng mạnh trong những tháng cuối năm nay, mức cao nhất có thể đạt tới 745 USD/ ounce.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá