Giá vàng SJC sắp về ngưỡng 35 triệu đồng

Sức mua trên thị trường có dấu hiệu chững lại khi giá vàng rơi xuống dưới 35,4 triệu đồng một lượng, thấp nhất kể từ đầu tháng 2.

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá bán vàng SJC ở 35,38 triệu đồng. Đây là niêm yết bán ra thấp nhất kể từ ngày 7/2. Còn chiều mua vào từ khách hàng kém hơn 50.000 đồng so với bán ra.

Giá vàng SJC sắp về ngưỡng 35 triệu đồng - ảnh 1 Giá vàng trong nước ngày càng cách xa so với quốc tế
Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua vàng vào ngang bằng DOJI. Còn niêm yết bán ra cho khách ở 35,39 triệu đồng. Nguyên nhân khiến vàng trong nước đi xuống là giá thế giới hạ khoảng 5 USD từ hôm qua đến đầu giờ sáng nay.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 32,66 triệu đồng. Giá này thấp hơn 2,7 triệu đồng so với niêm yết bán ra của các doanh nghiệp trong nước.

Các doanh nghiệp cho biết trong hai ngày đầu tuần, giá trong xu hướng giảm là chủ yếu, nhưng lượng người mua vàng lại có dấu hiệu chững lại so với cuối tuần. "Có thể nhiều người cho rằng giá có thể còn giảm nữa, nên họ tiếp tục chờ đợi", đại diện một doanh nghiệp nhận định. Còn tại PNJ, hôm cuối tuần lượng vàng khách mua chiếm 60% tổng lượng giao dịch, thì đến hôm qua còn 55%.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng sau hai ngày tăng nhẹ 5 đồng, nay lại giảm mức tương tự. Tại Vietcombank, niêm yết mua vào bán ra về lại 21.080 - 21.120 đồng ăn một đôla Mỹ.

Theo Thanh Bình

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá