Giá vàng tăng 100.000 đồng/lượng

Giá vàng quốc tế gần như đi ngang khi lối thoát cho Hy Lạp khỏi bờ vực vỡ nợ một lần nữa trở nên mờ mịt, trong khi giá vàng trong nước tăng lên ngưỡng 44,8 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do chững lại quanh mốc 20.800 đồng.

Giá vàng tăng 100.000 đồng/lượng

Giá vàng tăng 100.000 đồng/lượng

Giá vàng quốc tế gần như đi ngang khi lối thoát cho Hy Lạp khỏi bờ vực vỡ nợ một lần nữa trở nên mờ mịt, trong khi giá vàng trong nước tăng lên ngưỡng 44,8 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do chững lại quanh mốc 20.800 đồng.

Giao dịch vàng miếng được các doanh nghiệp kim hoàn cho biết nhìn chung vẫn trầm lắng, cho dù lực mua đang có phần nhỉnh hơn
Giao dịch vàng miếng được các doanh nghiệp kim hoàn cho biết nhìn
chung vẫn trầm lắng, cho dù lực mua đang có phần nhỉnh hơn.
Ảnh: minh họa - Internet

Lúc gần 10h sáng nay (15-2), Công ty Phú Quý tại Hà Nội báo giá vàng SJC ở mức 44,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng Rồng Thăng Long cùng thời điểm được Công ty Bảo Tín Minh Châu yết giá ở mức 43,7 triệu đồng/lượng và 43,95 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua vào và bán ra.

Tại thị trường TPHCM, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch vàng SJC ở mức 44,6 triệu đồng/lượng và 44,8 triệu đồng/lượng, cao hơn 20.000 đồng mỗi lượng so với đầu giờ sáng nay, đồng thời tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Nếu so với sáng qua, giá vàng SJC hiện tăng 50.000 đồng/lượng.

Suốt gần một tuần trở lại đây, giá vàng trong nước bị “ghìm” trong vùng 44,7-44,9 triệu đồng/lượng. Tính đến tuần trước, vàng đã có hai tuần mất giá liên tiếp. Giao dịch vàng miếng được các doanh nghiệp kim hoàn cho biết nhìn chung vẫn trầm lắng, cho dù lực mua đang có phần nhỉnh hơn.

USD tự do tại Hà Nội sáng nay được các điểm giao dịch báo giá phổ biến ở mức 20.810 đồng (mua vào) và 20.840 đồng (bán ra), giá mua giảm 10 đồng nhưng giá bán không thay đổi so với sáng qua.

Ngân hàng Vietcombank hôm nay hạ giá USD niêm yết về 20.810 đồng (mua vào) và 20.870 đồng (bán ra), giảm tương ứng 10 đồng và 20 đồng so với sáng qua. Tỷ giá USD/VND bình quân liên ngân hàng vẫn được Ngân hàng Nhà nước giữ ở mức 20.828 đồng.

Hãng tin Reuters cho biết, giới đầu tư vàng quốc tế đang tỏ ra thận trọng khi những tín hiệu về khả năng Hy Lạp được giải cứu khỏi nguy cơ vỡ nợ một lần nữa lại trở nên không rõ ràng.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức hơn 1,31 USD/Euro, tiếp tục giảm từ mức gần 1,32 USD/Euro vào sáng qua.

Đồng tiền chung châu Âu vẫn đang chịu sức ép giảm giá do cuộc khủng hoảng nợ của khu vực này, kéo theo áp lực mất giá đối với vàng.

Các bộ trưởng tài chính của khối Eurozone hôm qua đã hủy kế hoạch trước đó về việc tổ chức một cuộc họp đặc biệt trong ngày hôm nay cho việc quyết định số phận Hy Lạp. Lý do mà các nhà chức trách đưa ra là Hy Lạp vẫn chưa thuyết phục được họ về khả năng theo đuổi các biện pháp cải cách và chi tiêu khắc khổ.

Tiếp tục ở trong trạng thái “treo” cùng tình hình khủng hoảng nợ công Hy Lạp, giá vàng giao ngay tại châu Á lúc 9h30 sáng nay đứng ở mức 1.725,4 USD/oz, cao hơn 3,3 USD/oz so với đóng cửa hôm qua tại New York. Đêm qua, giá vàng chốt phiên giảm 0,8 USD/oz, còn 1.722,1 USD/oz.

Ở mức hiện tại, giá vàng quốc tế quy đổi đang cao hơn giá vàng SJC bán lẻ trong nước khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Nhà quản lý quỹ đầu cơ John Paulson, người tin vào sự tăng giá trong dài hạn của vàng, đã giảm 600 triệu USD trong danh mục nắm giữ cổ phiếu quỹ tín thác vàng (ETF) trong quý 4 năm ngoái, đánh dấu quý suy giảm thứ 2 liên tục. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, việc quỹ này giảm nắm giữ vàng có thể do nhu cầu rút vốn của giới đầu tư, vì Paulson vẫn tin vào triển vọng tăng giá của vàng.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua bán ra khoảng 0,4 tấn vàng, giảm khối lượng nắm giữ về 1.278,3 tấn. Quỹ này đã mua ròng vàng trong 3 tuần tính đến tuần trước, nhưng tốc độ mua có xu hướng giảm dần.

Theo Kiều Oanh
Vneconomy

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá