Giá vàng tăng lên mức 12,5 triệu đồng/lượng

Sau một thời gian dài giảm liên tục, vài ngày gần đây giá vàng liên tiếp tăng trở lại và đã lên mức 12,5 triệu đồng/lượng vàng SJC vào ngày 3/7, tại Công ty vàng bạc Bảo Tín-Minh Châu, Hà Nội.

Như vậygiá vàng tiếp tục tăng 150.000 đồng so với ngày 2/7.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, giá 1 lượng vàng SJC bán ra là 12.450.000 đồng, tăng 200.000 đồng.

Ngay sau khi giá vàng có dấu hiệu tăng mạnh vào đầu ngày, lượng khách hàng đến mua vàng nữ trang và vàng giao dịch tại các trung tâm, cửa hàng kim hoàn cũng tăng.

Theo thông tin từ hai doanh nghiệp kinh doanh vàng giao dịch hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh là Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) và Công ty Vàng bạc Đá quý Thành phố Hồ Chí Minh (VJC), số vàng miếng nhãn SJC và AAA bán ra trong ngày đạt hơn 5.000 lượng.

Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường kim loại quý này tăng trở lại chủ yếu là do giá dầu thô thế giới tăng vọt và đồng USD suy yếu.

Tuy nhiên giá vàng vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động thất thường bởi các yếu tố kinh tế, chính trị trên thế giới và hoạt động kinh doanh của giới đầu cơ.

Giá vàng thế giới ngày 3/7 đã tăng lên mức cao nhất trong gần 4 tuần qua do các nhà đầu tư Nhật Bản thi nhau rót tiền mua kim loại quý này. Giá vàng tại thị trường Hồng Công lúc đóng cửa đã lên đến 619,5-620USD/ounce. Tại thị trường Xítni giá vàng lúc đóng cửa ở mức 618,9USD/ounce.

Giá vàng tăng đã kéo theo giá một số kim loại quý khác cũng tăng. Giá bạch kim có lúc đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần qua là 1.242USD/ounce, trong khi giá bạc cũng tăng 5% lên 11,06USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 12/6.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá