Giá vàng tăng nhẹ

Giá vàng trong nước tăng thêm 5.000 đồng/chỉ nhờ đà tăng yếu ớt được duy trì trên thị trường vàng thế giới đêm qua và sáng nay. Giới đầu tư vàng trong nước và thế giới đều đang “án binh bất động”, chưa muốn tham gia vào thị trường ở thời điểm hiện nay.

Kể từ sau khi giá vàng giảm mạnh cuối tuần trước tới nay, giao dịch vàng miếng diễn ra yếu ớt - Ảnh: Quang Liên.
Đầu giờ sáng nay, giá vàng tại công ty kim hoàn trong nước có sự chênh lệch đáng kể. Vàng SBJ giao dịch tại hệ thống Ngân hàng Sacombank trên toàn quốc mở cửa ở mức 2.208.000 đồng/chỉ (mua vào) và 2.214.000 đồng/chỉ (bán ra), giá mua vào giảm 1.000 đồng/chỉ, giá bán ra tăng 1.000 đồng/chỉ so với sáng qua.

Trong khi đó, vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu tại thị trường Hà Nội có giá mua vào và bán ra lần lượt là 2.212.000 đồng/chỉ và 2.219.000 đồng/chỉ. Tại thị trường TPHCM, vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn có giá thấp hơn, tương ứng ở mức 2.211.000 đồng/chỉ và 2.216.000 đồng/chỉ.

Sự khác biệt giữa giá vàng niêm yết của các công ty vàng bạc sáng nay khác hẳn với sự đồng đều về giá trên thị trường vàng vật chất trong mấy ngày trước. Giới kinh doanh vàng lý giải, sở dĩ có sự khác biệt này là do một số công ty muốn tạo ra mức giá cạnh tranh nhằm kích thích giao dịch.

Kể từ sau khi giá vàng giảm mạnh cuối tuần trước tới nay, giao dịch vàng miếng diễn ra yếu ớt. Do có những dự báo cho rằng, giá vàng có khả năng giảm tiếp, nhiều người giữ tiền vẫn đang có tâm lý canh giá xuống thêm mới mua vào.

Trong khi đó, do nguồn cung vàng trong nước eo hẹp, các công ty kim hoàn tiếp tục duy trì mức chênh giá mua/bán thấp để khuyến khích người dân bán ra. Việc giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi (chưa tính thuế và các chi phí khác) khoảng 25.000 đồng/chỉ cũng là một bằng chứng nữa về sự khan hiếm cung vàng trong nước.

Giá vàng khớp lệnh trên sàn SBJ tính tới thời điểm 9h30 sáng nay dao động trong khoảng 21,22-21,42 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, tại sàn này có trên 246.000 lượng vàng được chuyển nhượng thành công.

Sau khi trượt về mức 984 USD/oz trước sự mạnh lên của tỷ giá USD, giá vàng giao ngay tại New York đã phục hồi trở lại và kết thúc ngày giao dịch ở mức 992,7 USD/oz, tăng 1,2 USD/oz so với giá đóng cửa phiên liền trước.

Theo Kiều Oanh
VnEconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá