Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế hiện đang ở mức 3,65 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

>Chênh lệch giá vàng lên 4,9 triệu đồng
>'Nên tránh xa vàng thời điểm này'

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh - ảnh 1
 

Đầu phiên châu Âu chiều 14h chiều nay (21/10), giá vàng thế giới bất ngờ tăng 7USD lên 1.323,4 USD/oz.

Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank hôm nay ở mức 21.130 đồng/USD, giá vàng thế giới hiện đang ở mức 33,7 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC chỉ nhích nhẹ 10.000 đồng/lượng, lên mức bán ra 37,35 triệu đồng/lượng tại thị trường TP HCM và 37,36 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế hiện đang ở mức 3,65 triệu đồng/lượng

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay, vàng SJC trong nước có giá 37,34 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng giảm 40.000 đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 37,24 – 37,34 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tập đoàn DOJI tại Hà Nội niêm yết giá vàng mua vào ở mức 37,25 triệu đồng/lượng. Giá bán ra 37,35 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên châu Á lúc 8h15 sáng nay (21/10), giá vàng giao ngay đứng tại 1.316,6 USD/oz, thấp hơn đóng cửa phiên cuối tuần trước 1,3 USD/oz.

Trong tuần trước đó, giá vàng thế giới dường như không biến động theo quy luật thông thường: giảm khi nước Mỹ bên bờ vực vỡ nợ và lại quay đầu tăng mạnh khi nước Mỹ giải quyết được bế tắc. Bởi vậy, các chuyên gia rất khó dự đoán được xu hướng giá vàng tuần tới.

Trong khảo sát của Kitco, 36 phiếu khảo sát gửi đi có 25 chuyên gia trả lời, trong đó có 10 người dự báo giá tăng, 7 người cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 8 người nhận định giá đi ngang hoặc trung lập.

Những người nhìn thấy giá cao hơn vào tuần tới cho biết, họ tin rằng vàng sẽ được hưởng lợi từ các nhà đầu tư khi đang xem xét lại quan điểm hoạt động trong tương lai của chính phủ Mỹ. Đặc biệt, điều các nhà đầu tư quan tâm là chỉ số đồng USD đang yếu đi sau khi đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa Mỹ đã đồng ý bỏ đóng tạm thời trần nợ và mở cửa lại chính phủ.

Theo VOV online

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng