Giá vàng thế giới lập kỉ lục mới

TPO - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới tại thị trường châu Á, giá vàng lại chạm mức kỉ lục mới, đánh dấu ngày tăng giá thứ chín liên tiếp, cũng là chuỗi ngày tăng mạnh nhất từ tháng 11 - 2006 đến nay.

Giá vàng thế giới lập kỉ lục mới

> Giá vàng nhảy vọt do đồng USD yếu

Đồng USD suy yếu, lạm phát leo thang và xung đột địa chính trị tại trung đông, vẫn là những nguyên nhân chính khiến giới đầu tư tìm đến vàng như một kênh dự trữ an toàn.

Theo biểu đồ của hãng tin Kitco (Canada), giá vàng giao ngay tại thị trường Singapore, sáng nay, tăng 0,5% lên 1.514,72USD/Oz, trước khi áp lực chốt lời ngắn hạn khiến nó giảm nhẹ trở lại. Các hợp đồng vàng giao sau tháng sáu giao dịch tại thị trường Mỹ cũng tăng 0,7%, lên mức kỉ lục mới 1.514,50USD/Oz.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin Bloomberg (Mỹ), ông Dominic Schnider, chuyên gia cao cấp của ngân hàng Thuỵ Sỹ UBS AG dự đoán, kim loại quý sẽ còn tăng mạnh trong những tháng tới, do sự trượt giá của đồng bạc xanh. Chỉ trong tháng này, giá vàng đã tăng 5,6% trong khi USD mất 2,2% so với sáu loại tiền tệ quốc tế khác.

Tiền tệ Mỹ lao dốc không phanh xuống mức thấp nhất trong gần 16 tháng so với đồng tiền chung châu Âu – euro, trước những nhận định cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ giữ lãi suất cho vay ở mức thấp một thời gian nữa, trong khi ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) có nhiều khả năng sẽ tiếp tục nâng lãi suất cho vay qua đêm trong thời gian tới để đối phó với tình trạng lạm phát.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ

Trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh, vàng SJC của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, lúc 10 giờ 57, mua vào 37,52 triệu đồng/lượng, bán ra 37,59 triệu đồng/lượng. Hệ thống Sacombank niêm yết giá vàng miếng SBJ cùng thời điểm là 37,52 – 37,58 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, vàng miếng hiệu rồng Thăng Long của công ty Bảo Tín Minh Châu, lúc 10 giờ 58, mua vào 37,47 triệu đồng/lượng, bán ra 37,58 triệu đồng/lượng. So với giá cuối ngày hôm qua, vàng trong nước hiện tăng khoảng 20.000 đồng/lượng trên giá bán ra.

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng do ngân hàng nhà nước công bố hôm nay (25 - 4) giảm còn 20,708. Tỷ giá giao dịch của ngân hàng thương mại cũng giảm còn 20,730 – 20,830 (mua vào – bán ra).

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá