Giá vàng thế giới tăng, trong nước giảm nhẹ

Sáng nay, 3/3, giá vàng thế giới tiếp tục leo thang và có lúc đạt mức kỷ lục mới là 980,80 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại giảm so với hai ngày cuối tuần qua.

Lúc 12h trưa nay, giá vàng SJC bán ra của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 19,18 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng so với hôm 1/3.

Do giá vàng tại Việt Nam đang cao hơn so với giá vàng thế giới nên chiều hôm qua, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô đi bán vàng.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay tại sàn Giao dịch vàng Sài Gòn, giá vàng tạm khớp tại mức giá 19,135 triệu đồng/lượng với khối lượng giao dịch là 106.200 lượng và tổng giá trị giao dịch là 2.032.231.900 tỉ đồng. Thị trường vàng tại Việt Nam đã "hạ nhiệt" nhưng giá vàng SJC trong nước vẫn còn cao hơn giá thế giới gần 700.000 đồng/lượng.

Được biết, có nhiều thông tin kinh tế sẽ được công bố trong tuần này. Tối nay, Mỹ sẽ công bố thông tin về chỉ số ISM sản xuất, được xem là thông tin ảnh hưởng nhiều đến "sức khỏe" đồng USD, qua đó ảnh hưởng khá nhiều đến giá vàng trong ngắn hạn.

Cuộc họp của HĐBA Liên Hiệp Quốc về Iran đang là tin nóng nhất đối với thị trường vàng và dầu. Trong tuần này, nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ nhóm họp để quyết định mức lãi suất mới trong tình hình kinh tế thế giới đang bất lợi như hiện nay.

Theo Thanh niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá