Giá vàng tiếp tục lao dốc

TPO - Trong khi vàng thế giới vẫn trên đà phục hồi thì vàng trong nước sáng nay tiếp tục giảm.

Giá vàng tiếp tục lao dốc

> Giá vàng đang "nhảy múa"

Trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn công bố giá vàng SJC lúc 08 giờ 50 mua vào 36,3 triệu đồng/lượng, bán ra 37 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng/lượng trên giá mua vào và 150.000 đồng/lượng trên giá bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji (Hà Nội) niêm yết giá vàng SJC cùng thời điểm mua bán tương ứng là 36,18 – 36,98 triệu đồng/lượng. Vàng miếng hiệu Phượng Hoàng PNJ-DAB của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận được điều chỉnh còn 35,6 triệu đồng/lượng trên chiều mua vào và 36,6 triệu đồng/lượng trên chiều bán ra.

Vàng thế giới đã phục hồi mạnh nhất trong chín tuần, nhờ nhu cầu vàng thỏi, vàng xu và vàng nữ trang có dấu hiệu tăng trở lại, sau khi kim loại quý kết thúc một quý giảm giá mạnh nhất trong 45 năm qua. Khép phiên giao dịch đêm 01-07 tại New York (Mỹ), vàng giao tháng tám tăng 2,6% lên 1.255,7USD/Oz – biên độ tăng nhiều nhất từ ngày 25-04 đến nay.

Các thị trường khác như đồng USD, chứng khoán và hàng hóa nói chung cũng trải qua một phiên giao dịch khá thành công. Đồng USD vẫn đạt mức cao nhất trong gần một tháng so với đồng euro trước các dấu hiệu kinh tế khá lạc quan đến từ Mỹ. Tỷ giá EUR/USD tại thị trường châu Á hiện trao đổi ở mức 1,3062.

Dầu thô cũng đạt mức cao nhất trong một tuần do các chuyên gia dự đoán trữ lượng dầu tồn kho của Mỹ tuần qua có thể giảm. Các hợp đồng dầu ngọt, nhẹ giao tháng tám hiện đạt 97,89USD/thùng. Chứng khoán Mỹ hôm qua tăng điểm nhờ thông tin lạc quan về tình hình sản xuất. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng lần lượt là 0,5% và 0,4%.

Kết quả khảo sát của hãng thông tấn Bloomberg (Mỹ) đối với các chuyên gia và nhà đầu tư chuyên nghiệp cho thấy phần lớn ý kiến dự đoán giá vàng thế giới tuần này sẽ phục hồi.

Trong nước, tỷ giá bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng nhà nước công bố sáng nay là 21.036. Tỷ giá giao dịch của ngân hàng thương mại là 21.180 – 21.220.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá