Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Tỷ giá euro/USD đứng ở mức cao nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây đã đẩy giá kim loại quý lên mức trên 436 USD/ounce - cao nhất trong vòng 5 tuần qua. Trong nước, giá vàng là gần 840.000 đồng/chỉ.

Phiên giao dịch hôm qua tại New York, lần đầu tiên kể từ ngày 8/6, 1 euro đã đổi được 1,23 USD sau khi kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, tăng trưởng ở khu vực công nghiệp và dịch vụ của châu Âu đã cao hơn trong tháng Bảy. Chính yếu tố này đã khiến vàng "được giá".

Trong tuần này, giá trị đồng euro đã tăng tới 1,7% so với USD kéo theo giá vàng cũng tăng 1,6%. "Giá vàng hiện nay đang lên theo giá của đồng euro" - Marty McNeill, một chuyên gia phân tích nhận định.

Các hợp đồng giao vàng tháng Mười hai năm nay cũng đã tăng tới 5 USD/ounce lên mức 442,7 USD/ounce trên thị trường New York chiều qua. Đây cũng là mức giá cao nhất kể từ ngày 23/6.

Theo dự đoán của các nhà phân tích, giá vàng trong thời gian tới chắc chắn sẽ còn tiếp tục tăng do nhu cầu vàng tại Ấn Độ và Trung Quốc rất cao.

Giá vàng trong nước luôn biến động theo xu hướng chung của thế giới và hiện cũng đang ở xu hướng tăng.

Sáng 3/8, vàng SJC bán tại Cty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu được niêm yết với giá lên tới 838.000 đồng/chỉ - cao hơn 8.000 đồng/chỉ so với ngày 2/8.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá