Giá vàng tiếp tục 'tăng như vũ bão'

TPO - Giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng mạnh, chính thức vượt qua mức 1.900 USD/Oz trong phiên giao dịch sáng nay (23-8) tại thị trường châu Á. Trong khi đó, giá vàng trong nước vượt mức 49 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục 'tăng như vũ bão'

> Đổ xô mua vàng lúc này dễ gặp rủi ro 

Giá vàng trong nước vượt ngưỡng 49 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước vượt ngưỡng 49 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC niêm yết lúc 8 giờ 30 áp dụng cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 48,50 – 48,80 triệu đồng/lượng. Giá SJC công ty này áp dụng cho thị trường Hà Nội là 48,50 – 48,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng miếng hiệu Phượng Hoàng PNJ-DAB của Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, lúc 8 giờ 55, mua vào 48,40 triệu đồng/lượng, bán ra 48,78 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, hệ thống Sacombank cũng điều chỉnh giá vàng SBJ lên 48,61 – 48,99 triệu đồng/lượng.

Trước đó, trong bảng tin cập nhật lúc 8 giờ 15, vàng miếng SBJ có giá bán ra lên đến 49,09 triệu đồng/lượng. Tính từ sáng hôm qua, trong vòng 24 giờ, giá vàng trong nước tăng khoảng một triệu đồng/lượng.

> Cho nhập vàng không giới hạn

Sau khi tăng mạnh lên gần khu vực 1.900USD/Oz vào phiên giao dịch chiều 22 - 8 tại thị trường châu Âu, đà tăng của kim loại quý có dấu hiệu chững lại, sau đó phục hồi dần.

Khép phiên giao dịch đêm 22 - 8 tại New York (Mỹ), vàng giao sau tháng 12 tăng 39,70USD, tương đương 2,1%, lên 1.891,90USD/Oz, sau khi đã dao động giữa mức thấp nhất trong ngày là 1.858 USD/Oz và cao nhất là 1.898,60USD/Oz.

Đến đầu phiên giao dịch sáng 23-8 tại châu Á, vàng đã chính thức vượt ngưỡng 1.900 USD/Oz. Đây là phiên tăng kỉ lục liên tiếp trong sáu phiên, với tổng biên độ tăng lên đến 149,30USD, tương đương 8,6%. Chỉ trong ba phiên giao dịch gần đây nhất, kim loại quý tăng 6%, đồng thời tăng 400 USD từ tháng bảy, đưa nó trở thành loại tài sản có giá trị tăng mạnh và nhanh nhất trong năm.

Giới đầu tư quốc tế không ngừng đổ vốn vào thị trường vàng, góp phần “làm giàu” cho các quỹ đầu tư tín thác kim loại quý, đặc biệt là quỹ SPDR Gold Trust, khi vốn của nó tăng thêm 76,7 tỷ USD, đưa tổ chức này trở thành quỹ đầu tư tín thác lớn nhất thế giới.

Diễn biến thị trường chứng khoán hôm qua tạm thời ổn định, nhưng thông tin về tình hình bất ổn tại Libya như một yếu tố khiến thị trường vàng đã nóng, nay càng nóng thêm. Khủng hoảng nợ tại châu Âu vẫn chưa có tiến triển, song giới đầu tư vẫn chờ đợi những thông tin mới.

Trên thị trường tiền tệ, yen Nhật giảm trở lại so với hầu hết các loại tiền tệ cơ bản khác, sau khi Bộ trưởng tài chính Nhật Bản cho biết sẽ thực hiện nhiều biện pháp mới để can thiệp vào sự tăng giá của đồng tiền trong nước.

Euro giảm giá so với USD từ tối qua cho đến sáng nay, trước những dự đoán cho rằng tốc độ tăng trưởng của hoạt động sản xuất tại Đức cũng như niềm tin của nhà đầu tư tại quốc gia này đều suy giảm.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá