Giá vàng trong nước phục hồi, vàng thế giới giảm

TPO - Giá vàng thế giới đêm qua, 21 - 5, tiếp tục hạ, chạm mức thấp nhất trong hai tuần qua. Trong khi đó, giá vàng trong nước sáng nay, 22 - 5, tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước phục hồi, vàng thế giới giảm

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần giảm nhẹ nhưng giá vàng trong nước tăng
Giá vàng thế giới phiên cuối tuần giảm nhẹ nhưng giá vàng trong nước tăng.

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại sàn Nymex, New York, Mỹ, đạt 1.177,10USD/Oz, giảm 3 USD so với giá đóng cửa phiên liền trước.

Theo các chuyên gia của Reuters, nguyên nhân vàng giảm được cho là do nhiều nhà đầu tư bán kim loại quý để bù đắp khoản thâm hụt trên thị trường chứng khoán. Trong khi đó, bạch kim - một kim loại thường “song hành” với vàng cũng giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, do dự đoán nhu cầu tiêu thụ bạch kim trong ngành công nghiệp có thể giảm.

Theo nhà phân tích Kazuhiko Saito, đến từ công ty giao dịch hàng hóa tương lai Fujitomi, Nhật Bản, kim loại quý có khả năng còn giảm thấp hơn về một mức hợp lý để nhà đầu tư gom mua. Cùng quan điểm này, chuyên gia Bernard Sin, trưởng nhóm giao dịch kim loại quý và tiền tệ tại MSK Finance SA, Thụy Sỹ, nhận định, “thị trường vàng đang ở giai đoạn vượt bán, những tay săn hàng giá rẻ có thể quay lại và hỗ trợ giá vàng”.

Không chỉ vàng, chứng khoán, thị trường hàng hóa cũng chịu áp lực giảm mạnh. Giá dầu thô giao dịch trên thị trường tương lai đã mất 2,2% giá trị trong tuần. Từ mức 87,15USD/thùng đạt được ngày 3 - 5, giá năng lượng giao sau tháng bảy chốt phiên cuối tuần còn 70,04USD/thùng.

Chỉ số Reuters/Jefferies CRB Index của 19 loại hàng hóa tiêu biểu được giao dịch trên thị trường quốc tế giảm còn 247,49 điểm – mức thấp nhất từ tháng 9-2009 đến nay.

Trong khi đó, giá vàng trong nước sáng nay tăng nhẹ. Vàng SJC của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh phổ biến ở mức 27,30 - 27,37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra, cập nhật lúc 11 giờ 25), tăng lần lượt 40.000 đồng và 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày 21 - 5.

Vàng rồng Thăng Long của công ty Bảo Tín Minh Châu tại Hà Nội cùng thời điểm mua vào 27,34 triệu đồng/lượng, bán ra 27,42 triệu đồng/lượng, tăng 140.000 đồng/lượng trên giá mua và 90.000 đồng/lượng trên giá bán.

So với giá mở cửa đầu tuần, giá vàng trong nước giảm từ 730.000 đồng đến 830.000 đồng/lượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá