Giá vàng trong nước sắp về mốc 35 triệu đồng

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng ở 35,18 - 35,23 triệu đồng. Cũng có mức bán ra tương tự, nhưng Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý thu mua cao hơn 10.000 đồng.

Giá vàng trong nước sắp về mốc 35 triệu đồng

Thị trường thế giới phục hồi nhẹ nhưng giá trong nước vẫn trên đà giảm, về ngang bằng với đáy 3 năm lập được hôm tuần trước. Giao dịch cũng vì thế trở nên kém sôi động.

Giá vàng trong nước sắp về mốc 35 triệu đồng - ảnh 1

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) báo giá mua vàng từ khách ở 35,18 triệu đồng, thấp hơn 10.000 đồng so với cùng thời điểm hôm qua. Giá bán ra thị trường 35,24 triệu đồng.

Xu hướng đi mua vàng vừa nhen nhóm vào cuối tuần trước, đến nay mỗi lúc một giảm nhiệt. Giá đi xuống liên tục kể từ ngày 30/11 khiến nhà đầu tư chưa vội mua để chờ dấu hiệu tăng. PNJ cho hay hôm qua, doanh nghiệp này bán ra được 400 lượng.

Ngoài ra, khách đi bán cũng trở nên thưa vắng. Nếu như hôm thứ 3, lượng vàng do khách mang đến bán ngang ngửa với chiều mua, thì đến hôm qua chỉ bằng một phần tư. Toàn hệ thống hàng chục cửa hàng của PNJ trên cả nước chỉ thu mua được 100 lượng trong một ngày.

Sáng nay (4/11), thị trường quốc tế lại có dấu hiệu giảm tiếp, tính đến 9h hạ gần 3 USD so với mở cửa. Chênh lệch giá giữa hai thị trường tiếp tục ở mức cao 4,1 triệu đồng, so với con số 3,7 đến 3,8 triệu đồng hôm đầu tuần.

Trong khi mảng vàng miếng ế ẩm, các doanh nghiệp vẫn phần nào "sống khỏe" nhờ doanh số trang sức. Khi giá giảm, nhiều người tranh thủ đi mua vòng, lắc, nhẫn... vừa để đeo vừa tích trữ. Bên cạnh đó, vàng nữ trang 9999 có giá rẻ hơn 2 đến 3 triệu đồng mỗi lượng so với vàng miếng SJC, cũng khiến sản phẩm này hấp dẫn hơn với những người không có nhu cầu đầu tư lướt sóng.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá