Giá vàng trong nước tăng 10.000 đồng/chỉ

Mốc giá 21 triệu đồng/lượng đã xuất hiện trở lại tại thị trường vàng trong nước, nhờ giá vàng thế giới có những bước tiến ngắn trước sự suy yếu của đồng USD. Giao dịch vàng miếng vẫn ở trạng thái trầm lắng, dù có được cải thiện đôi chút.

Giá vàng miếng các thương hiệu trong nước sáng nay phổ biến ở mức gần 2.090.000 đồng/chỉ (mua vào) và xấp xỉ 2.100.000 đồng/chỉ (bán ra), tăng khoảng 10.000 đồng/chỉ so với giá áp dụng đầu giờ sáng qua.

Cụ thể, giá vàng miếng hiệu SBJ giao dịch tại hệ thống Ngân hàng Sacombank đứng ở mức 2.089.000 đồng/chỉ (mua vào) và 2.100.000 đồng/chỉ (bán ra). Giá vàng SJC giao dịch tại chi nhánh Hà Nội của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tương ứng là 2.088.000 đồng/chỉ và 2.098.000 đồng/chỉ.

Dù giá vàng đã có những dấu hiệu rõ nét về sự chấm dứt quá trình điều chỉnh giảm vừa qua, giao dịch vàng miếng trên thị trường vẫn chưa có sự chuyển biến nào đáng kể. Hoạt động mua vào có ấm lên, nhưng chưa tạo được mức tăng lớn trong khối lượng giao dịch.

Đại diện của Bảo Tín Minh Châu cho biết, ngày hôm qua, khách tới mua bán vàng tại công ty này khá thưa thớt. Đầu giờ sáng nay, số lượng khách bán có phần nhỉnh hơn, chủ yếu là những người bán với số lượng vài ba cây.

“Đa phần những người giao dịch vàng thời điểm này là do nhu cầu bắt buộc. Các nhà đầu tư lớn chưa tham gia thị trường vì mức giá hiện nay chưa có khả năng sinh lời”, đại diện này nhận định.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, lúc đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng hiệu Rồng Thăng Long có giá mua vào và bán ra lần lượt là 2.088.000 đồng/chỉ và 2.098.000 đồng/chỉ.

Giới kinh doanh vàng cho biết, nhiều người trước đây vay nợ bằng vàng vẫn đang nóng lòng đợi giá kim loại này xuống để mua vào trả nợ. Chị T., một nhân viên của Tổng công ty Cầu Thăng Long cho biết, chị vay 10 lượng vàng ở thời điểm giá vàng 17,4 triệu đồng/lượng. “Tới nay, coi như tôi mất đứt gần 40 triệu đồng. Hy vọng là giá vàng sẽ giảm sâu trước khi tôi tới hạn thanh toán khoản vay này”, chị T. nói.

Trái với kỳ vọng của nhiều người, giá vàng trong nước tạm thời vẫn chưa có những biến động mạnh hơn, do giá vàng thế giới đang ở trong thế giằng co giữa những yếu tố có tác động trái chiều. Với việc giá vàng bị “kẹt” trong vùng trên dưới 21 triệu đồng/lượng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường chứng khoán và bất động sản đang nóng như hiện nay, giao dịch vàng miếng được dự báo sẽ còn trầm lắng.

So với giá vàng thế giới quy đổi chưa tính thuế và các chi phí khác, giá vàng bán ra trong nước đang cao hơn khoảng 80.000 đồng/chỉ, so với khoảng cách trên 100.000 đồng/chỉ ở thời điểm giá vàng thế giới liên tục giảm vừa qua.

Giao dịch tại Trung tâm Giao dịch vàng SBJ phiên sáng nay có trầm xuống đôi chút so với những phiên gần đây. Giá vàng khớp lệnh tính tới thời điểm 10h11 dao động trong khoảng 20,03-20,23 triệu đồng/lượng, khối lượng khớp lệnh cùng thời điểm đạt hơn 263.000 lượng. Phí rút vàng tại đây sáng nay là 1.050.000 đồng/lượng.

Theo Mai Phương
Vneconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá