Giá vé máy bay Tết không cao hơn năm ngoái

Dự kiến từ 1/1/2007, Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ bán vé Tết. Dù chi phí nhiên liệu đắt đỏ hơn, cả hai hãng đều cho hay giá vé máy bay Tết sẽ không cao hơn năm ngoái.

Mức thấp nhất vào khoảng 1,5 triệu đồng, cao nhất 3 triệu đồng khứ hồi Hà Nội - TP HCM.

Một cán bộ Vietnam Airlines cho hay, năm nay nhiên liệu đắt đỏ hơn nhiều so với năm ngoái. Hãng vẫn duy trì giá và bù lại bằng cách tăng thêm chuyến, đặc biệt là bay đêm.

Hiện Vietnam Airlines có 8-12 chuyến bay giữa Hà Nội và TP HCM mỗi ngày, giờ bay muộn nhất vào 21h30 với giá vé 1.130.000 đồng/lượt. Pacific Airlines có 7 chuyến mỗi ngày, giờ bay muộn nhất là 21h30, giá vé 1.050.000 đồng/lượt.

Với giá khuyến mại Hà Nội - TP HCM khứ hồi dự kiến khoảng 1,5 triệu đồng, các hãng hàng không sẽ thông báo chương trình vé Tết sớm hơn thời điểm bán 15 ngày để người dân tiện so sánh, chọn lựa với hình thức đi lại bằng tàu hỏa.

Dịp Tết này, cả Vietnam Airlines và Pacific Airlines đều đưa ra giá khuyến mại cho khách đi du lịch nước ngoài, trong đó thị trường miền Nam được ưu tiên hơn do nhu cầu lớn.

Thời điểm Tết âm lịch của VN không trùng với thời gian khuyến mãi của các hãng hàng không giá rẻ, do vậy khách có kế hoạch sử dụng dịch vụ này phải lên lịch thật sớm.

Hãng Tiger Airways cho biết từ nay đến sau Tết một vài tháng lượng khách nước ngoài vào VN rất đông. Hãng đã bán hết vé tháng 12 chiều Singapore - Hà Nội, TP HCM, chiều từ VN đi còn khoảng 20 vé.

Theo Phong Lan
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá