DMCA.com Protection Status

TPHCM:

Giá vé xe khách tăng cao nhất 40% trong dịp lễ 30/4

TPO - Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông – bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM, trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các đơn vị vận tải được phép tăng giá cước (phụ thu) cao nhất là 40%.

Hành khách mua vé tại bến xe Miền Đông
Hành khách mua vé tại bến xe Miền Đông

Chiều nay, 5/4, ông Nguyễn Ngọc Thừa, Tổng giám đốc Bến xe Miền Đông (BXMĐ) cho biết các đơn vị vận tải đã thống nhất đăng ký mức phụ thu và thời điểm áp dụng phụ thu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, các tuyến thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai đề nghị phụ thu không quá 30%, các tuyến thuộc khu vực Cao Nguyên (Tây Nguyên, Lâm Đồng), Ninh Thuận, Bình Thuận đến Quảng Ngãi đề nghị phụ thu không quá 40% từ ngày 29/4 đến hết ngày 1/5.

Riêng các tuyến từ BXMĐ đi các tỉnh miền Tây phụ thu theo kế hoạch của Bến xe Miền Tây. BXMĐ sẽ xây dựng bộ giá vé cho các xe tăng cường như: xe chạy trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt…

Theo dự báo của BXMĐ, kỳ nghỉ lễ năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày (nghỉ bù ngày 2/5 và 3/5), từ chiều tối ngày 29/4 nhu cầu đi lại sẽ tăng vọt, tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu vui chơi giải trí từ Đà Nẵng, Tây Nguyên trở vào Nam, nhất là các tuyến xe đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Trong ngày 29/4, dự kiến số khách vào bến có thể đạt gần 41.000 lượt, tăng gần gấp ba ngày thường. BXMĐ đã đề nghị Sở GTVT điều động 20 xe buýt tăng cường, sẵn sàng đưa vào phục vụ hành khách khi bến xe xảy ra ùn ứ.

Đối với dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, theo ông Nguyễn Ngọc Thừa, người lao động được nghỉ 3 ngày nên từ chiều tối ngày 15/4, hành khách vào bến xe sẽ tăng nhưng không cao trên một số tuyến đường từ tỉnh Khánh Hòa trở vào. Việc điều động xe lệch tuyến sẽ đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng