Giá xăng tăng lên 11.500 đồng/lít

TPO – Liên Bộ Tài chính - Công thương đã chấp thuận phương án đăng ký tăng giá bán lẻ xăng RON 92 của các doanh nghiệp đầu mối với mức tăng 500 đồng- từ 11.000 đồng lên 11.500 đồng/lít, và áp dụng từ ngày 2/4.

>> Tăng giá xăng dầu không được quá 500 đồng/lần

Từ ngày hôm nay, 2/4, giá bán lẻ xăng tăng thêm 500 đồng, lên 11.500 đồng/lít

Đại diện Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam cho biết sẽ áp dụng giá bán mới này từ 15h30 ngày hôm nay (2/4) trên toàn hệ thống, còn Saigon Petrol sẽ áp dụng từ 15h00.

Theo quyết định tăng giá này, giá bán các chủng loại xăng khác cũng được điều chỉnh tăng tương ứng với từng chủng loại xăng trên cùng thị trường. Riêng mặt hàng dầu được giữ ổn định giá bán như hiện hành.

Liên Bộ cũng quyết định cho doanh nghiệp tạm thời ngừng trích vào Quỹ bình ổn giá đối với lượng dầu diesel bán ra kể từ 0 giờ ngày 3/4/2009.

Cùng với việc tăng giá xăng các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối kiểm kê số lượng các chủng loại xăng theo quy định trước khi điều chỉnh tăng giá bán; có trách nhiệm tổ chức bán hàng theo giá đã đăng ký, niêm yết giá bán công khai trong toàn hệ thống, bán hàng đủ khối lượng, đúng chất lượng cho khách hàng và không được bán cao hơn giá niêm yết.

Về việc tăng giá xăng này, theo lý giải của liên Bộ, trong thời gian vừa qua do giá xăng dầu trên thị trường thế giới biến động theo chiều hướng tăng, để tiếp tục điều hành giá mặt hàng xăng dầu theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, đồng thời giải quyết hài hoà lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Trước đó Công ty Xăng dầu Quân đội, Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Dầu khí MêKông đã có văn bản đề nghị được điều chỉnh tăng giá bán xăng dầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá