Giảm 40% giá tour du lịch nội địa đến hết tháng 5

Chưa khi nào ngành du lịch lại đồng loạt khuyến mại với mức giá hấp dẫn như hiện nay. Chương trình “Ấn tượng Việt Nam” do Tổng Cục Du lịch phát động đã phần nào kích thích nhu cầu du lịch của du khách Việt.

Lượng khách mua tour cũng tăng 20% đối với tour lễ hội.

Theo đánh giá của các công ty lữ hành Hà Nội, lượng khách những tháng đầu năm này đặc biệt là khách nội địa và khách trong nước đi du lịch nước ngoài (outbound) có sự tăng trở lại.

Du lịch trong nước đã rẻ hơn du lịch nước ngoài

Cùng với việc giảm giá của Hãng Hàng không Việt Nam, các công ty du lịch Hà Nội cũng giảm tối đa lợi nhuận và phí tổ chức để đảm bảo mức giá hấp dẫn. Trong khi đó, kinh phí buồng phòng và xe ôtô chỉ giảm từ 10 - 20%, vé thắng cảnh không thay đổi và chi phí bữa ăn lại tăng lên.

Hanoi Redtour thực hiện khuyến mại các tour du lịch nội địa đến hết tháng 5, áp dụng đoàn 15 người trở lên với mức giảm mạnh. Tour Hà Nội - Đồng Hới - Lao Bảo (3 ngày) là 2,05 triệu đồng/khách; Hà Nội - Huế - Hội An (4 ngày) là 2,85 triệu đồng/khách; Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh - Phan Thiết (4 ngày) với giá 3,9 triệu đồng/khách; Hà Nội - Cần Thơ - Châu Đốc - Mỹ Tho (4 ngày) là 3,33 triệu đồng/khách.

Đây là mức giá trọn gói và so sánh với tour phổ thông giảm từ 30 - 40%.

Ngoài việc xây dựng các chùm tour khuyến mại, áp dụng tháng giảm giá "Cảm ơn khách hàng", Vietravel Hanoi tung ra hai sản phẩm nội địa mới mang tên "Lễ hội pháo hoa Âm vang sông Hàn - Đà Nẵng" trong 3 ngày chỉ với 2,75 triệu đồng/khách; và "Xuôi dòng lịch sử - Dung Quất - Đức Phổ" trong 5 ngày chỉ có 3,36 triệu đồng/khách, nhằm giúp du khách thêm lựa chọn. 10 khách hàng đầu tiên của mỗi sản phẩm mới sẽ được tặng 100.000 đồng/người, giảm trực tiếp vào giá tour, nhân đôi cơ hội giảm giá.

Ông Đỗ Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm lữ hành quốc tế Tracotour cho biết “Thời điểm này rất thuận lợi cho việc tham quan các nước. Các hãng hàng không áp dụng nhiều chương trình khuyến mại kéo theo các tour outbound giảm giá tới 30%”.

Hiện nay một số công ty lữ hành áp dụng tour đi Australia 9 ngày giảm tới 280 USD; giảm giá trong khoảng 100 USD cho các tour đi châu Phi, Nam Phi, Ai Cập, Malaysia, Singapore - Malaysia, Bắc Kinh - Thượng Hải; giảm giá dưới 70 USD cho các tour Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, HongKông, Campuchia; tour đặc biệt Seoul - Everland 4 ngày chỉ còn 699 USD.

Khách du lịch Việt Nam đang tận dụng cơ hội

Ông Nguyễn Văn Hải, quận Tây Hồ, Hà Nội, dự định tháng tới sẽ rủ bạn bè đi du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, đảo Phú Quốc và một số tỉnh Nam Bộ cho biết “Mùa này, du lịch đang giảm giá nên tôi tranh thủ đi một vài tour. Nếu không đi nhanh, về sau lại ít có cơ hội tốt cho mình lựa chọn”.

Không chỉ riêng ông Hải mà rất nhiều người quan tâm đến chương trình giảm giá của các công ty du lịch. Do vậy, khách mua tour trong nước và outbound có sự chuyển biến đáng kể.

Thông lệ hàng năm, sau Tết Nguyên đán, nhu cầu du xuân chỉ tập trung vào những tour ngắn ngày, tuyến gần và kết hợp lễ hội với du xuân thì năm nay, nhu cầu đi du lịch các tuyến trong nước đến miền Trung, miền Nam và đi du lịch nước ngoài tăng rõ rệt.

Tính đến thời điểm này, con số khách đăng ký chính thức cho chương trình du lịch nội địa đến hết tháng năm dự kiến khoảng 500 thông tin của khách hàng (khoảng 70% thông tin là khách hàng cá nhân và 30% khách hàng là tổ chức). Như vậy, lượng khách mua tour sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Theo TTXVN/Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá