Giám đốc tài chính Freddie Mac tự vẫn

TPO - Cảnh sát cho hay David Kellermann 41 tuổi, giám đốc tài chính của Freddie Mac- hãng cho vay thế chấp hàng đầu của Mỹ- đã treo cổ tự vẫn và qua đời tại nhà riêng.

Vụ việc xảy ra vào lúc 5h sáng ngày 22/4 (theo giờ địa phương) tại nhà riêng của ông Kellermann ở Vienna, cách Washington DC. 20 km về phía tây.

Cảnh sát cho biết không có ai bị tình nghi dính líu tới cái chết này của ông. Lucy Caldwell, người phát ngôn của sảnh sát ở Hạt Fairfax (Vienna), cho biết: Đây rõ ràng là một vụ tự sát.”

Kellermann tốt nghiệp ĐH Michigan và học tiếp về kinh doanh tại ĐH George Washington. Ông bắt đầu làm việc cho Freddie Mac vào năm 1992. Tháng 9/2008, ông được bổ nhiệm làm giám đốc tài chính sau khi chính phủ Mỹ nắm quyền kiểm soát tập đoàn này và sa thải 2 quan chức hàng đầu.

Chủ tịch lâm thời của Freddie Mac nói cái chết của Kellermann là “bi kịch cá nhân khủng khiếp”. “David là bạn của tất cả các thành viên trong gia đình Freddie Mac, chúng tôi thực sự thương tiếc trước sự ra đi của anh,” ông nói.

Những người từng làm việc với anh cho biết Kellermann đã bị áp lực nặng nề về tâm lý trong thời gian gần đây. Kellermann đã sụt cân nhanh chóng dưới sức ép của công việc mới

Freddie Mac, sở hữu 13 triệu hợp đồng thế chấp, đã bị chỉ trích nặng nề về những khoản cho vay rủi ro, dẫn tới tình trạng bong bóng bất động sản và đang vỡ nợ ở mức kỷ lục.

Công ty bị bị lỗ hơn 50 tỷ USD vào năm ngoái và chính phủ đã phải trợ giúp 45 tỷ USD để giúp công ty không bị phá sản. Năm ngoái, David Moffett, vị giám đốc cấp cao do chính phủ chỉ định đã phải từ chức vì không chịu nổi sức ép.

Theo thống kê, đã có ít nhất 5 vụ tự sát của các quan chức hàng đầu trên thế giới trong vòng 6 tháng qua khi cuộc khủng hoảng tài chính ngày một trầm trọng.

Ngọc Liên
Theo Reuters, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng