Giảm giá cước gọi giữa hai nhà mạng di động

TP - Theo quy định mới, giá cước ngoại mạng gọi đến Viettel là 400 đồng/phút, giá cước ngoại mạng gọi đến MobiFone, Vinaphone và Vietnammobile là 440 đồng/phút.

Thông tư 48 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại từ mạng viễn thông cố định mặt đất nội hạt vào mạng thông tin di động mặt đất toàn quốc và giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa 2 mạng thông tin di động mặt đất toàn quốc có hiệu lực từ 1/5/2018.

Các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile phải trả cho Viettel 400 đồng/phút khi người dùng mạng này gọi đến Viettel, giảm 100 đồng so với trước kia. Khi khách hàng ngoại mạng gọi đến Mobifone/Vinaphone/ Vietnammobile, các nhà mạng khác phải trả 440 đồng/phút cho các nhà mạng này, giảm 110 đồng so với trước kia.

Đây là giá cước các nhà mạng trả cho nhau, không phải giá cước khách hàng trả cho nhà mạng. Giá cước nội mạng, ngoại mạng của các mạng di động phụ thuộc vào chính sách của từng nhà mạng. Tuy nhiên, việc giảm giá cước gọi thoại giữa 2 nhà mạng di động có thể giúp giá cước người dùng trả cho nhà mạng giảm đi.               

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá