Giám sát sản xuất, kinh doanh thực phẩm

TP - Chiều 13/7, tại hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, lĩnh vực ATTP là một vấn đề bức xúc kéo dài.

Mục tiêu tạo chuyển biến về ATTP không thể làm trong một năm, mà ít nhất phải trong 5 năm, cũng không thể làm ở một cơ quan mà phải có sự phối hợp từ nhiều cơ quan, đơn vị. 

Để các đơn vị sản xuất kinh doanh (SXKD) trở thành người “đồng hành” thay vì “đối đầu” với cơ quan quản lý, theo ông Nhân, phải tuyên truyền để người trong cuộc thay đổi nhận thức, vận động đến từng hộ gia đình, động viên người dân làm đúng pháp luật. 

Trong quý III sẽ rà soát lại tất cả các hướng dẫn liên quan đến sản xuất sạch và ATTP, trong đó sẽ biên soạn, cung cấp tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, hình sự trong lĩnh vực này.

Mục tiêu đến năm 2017 sẽ vận động ít nhất 50% số hộ và 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp SXKD nông sản, thực phẩm đăng ký, cam kết SXKD thực phẩm an toàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng