Giao dịch trên ATM bị quay trộm 

Chiều 12/4, một khách hàng (tên Giang) khi sử dụng máy ATM của Ngân hàng TMCP/ Đông Á (EAB) tại 100 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội đã phát hiện trên máy ATM của ngân hàng này có một camera lạ.

Chiếc camera này được gắn trong một chiếc hộp nhựa màu trắng, ngay phía trên nóc máy ATM. Khi kiểm tra, đây là một camera dạng USB, trong đó có một file video ghi ngày 2/4/2009.

Ông Trần Đạo Vũ - Phó tổng giám đốc EAB cho biết, đây là một loại tội phạm mới lần đầu tiên xuất hiện tại VN và xảy ra tại máy ATM của EAB.

Tuy nhiên, ông Vũ khẳng định, tất cả khách hàng sử dụng thẻ của EAB đều an toàn nếu họ vẫn còn thẻ trong người. Bọn tội phạm chỉ có thể lợi dụng để rút tiền nếu vừa có thẻ của khách hàng và mã pin đi kèm theo.

Tuy nhiên, một chuyên gia có kinh nghiệm về thẻ cho biết, thông thường, các tội phạm về thẻ thường gắn 2 thiết bị trên máy ATM nhằm trục lợi: một camera nhằm ăn cắp mã pin và một thiết bị gắn vào ổ tra thẻ vào để ăn cắp dữ liệu.

Ông Vũ thông tin thêm: EAB chưa phát hiện thấy thiết bị lạ tại ổ đọc thẻ của máy ATM nói trên. Ông Vũ cũng nói rằng, nếu gắn các thiết bị lạ vào ổ đọc thẻ của máy ATM của EAB hay của bất cứ ngân hàng nào khác thì ổ sẽ tự đóng lại hoặc sẽ có tín hiệu phát về trung tâm.

Ông Vũ nói: “Hiện tại, camera từ máy ATM này đã được đưa về để phân tích. Hôm nay 14/4, EAB sẽ chính thức công bố các thông tin về việc phân tích các thông tin có được từ chiếc camera này”. 

Theo H.L
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá