Giao lưu giữa doanh nhân Việt kiều và trong nước

TPO - Chiều 18/11 tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước của Công ty xử lý chất thải Việt Nam ở huyện Bình Chánh, Ủy ban về người VN ở nước ngoài TPHCM đã tổ chức buổi giao lưu giữa 70 doanh nhân Việt kiều và doanh nhân trong nước.

Giao lưu giữa doanh nhân Việt kiều và trong nước

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Trường Nhân, Phó chủ tịch Ủy ban về người VN ở nước ngoài TPHCM cho biết đây là một trong những chuỗi hoạt động kết nối trí thức và DN kiều bào của ủy ban này trong thời gian tới, với mong muốn đồng hành cùng DN kiều bào qua các hoạt động khơi dậy ý tưởng, mô hình và giải pháp nhằm tập hợp, phát huy nguồn lực cũng như chất xám của kiều bào.

Theo ông Nhân, qua buổi giao lưu các kiều bào và doanh nhân trong nước cũng học hỏi thế hệ đi trước để gợi lên tinh thần đầu tư khởi nghiệp trong những người trẻ có lòng yêu nước và tâm huyết vì sự phát triển của TP.HCM. 

Ông Nhân cũng cho biết tại hội nghị kiều bào chung sức xây dựng TP.HCM phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế vừa diễn ra, lãnh đạo TPHCM giao nhiệm vụ cho Ủy ban đưa "ngân hàng ý tưởng" của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào góp ý tại hội nghị sớm đi vào ứng dụng thực tiễn nhằm chung sức xây dựng TP.HCM phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế theo đúng tinh thần, mục tiêu mà hội nghị vừa qua đã đề ra. 

Tại buổi giao lưu, doanh nhân Việt kiều David Dương- Tổng giám đốc Công ty xử lý chất thải Việt Nam đã chia sẻ nhiều bí quyết thành công của ông từ hoạt động của công ty CWS ở Hoa Kỳ mà ông làm Chủ tịch HĐQT. Ông David Dương cũng kêu gọi các kiều bào về quê hương đầu tư vào các lĩnh vực đã thành công ở nước sở tại, đồng thời mong hợp tác và giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các kiều bào và doanh nhân trong nước.

Chùm ảnh tại buổi gặp gỡ giao lưu giữa doanh nhân kiều bào và trong nước:

Giao lưu giữa doanh nhân Việt kiều và trong nước - ảnh 1
Giao lưu giữa doanh nhân Việt kiều và trong nước - ảnh 2
Giao lưu giữa doanh nhân Việt kiều và trong nước - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá