DMCA.com Protection Status

Giữ ổn định giá điện đến hết quý 2/2020

TPO - Trong Chỉ thị được đưa ra, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu các đơn vị trực thuộc đưa ra loạt giải pháp kích cầu thị trường trong nước, tìm kiếm nguồn nguyên liệu thay thế để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đồng thời không thực hiện tăng giá điện đến hết quý 2/2020.

Bộ Công Thương yêu cầu đến hết quý II không tăng giá điện
Bộ Công Thương yêu cầu đến hết quý II không tăng giá điện

Theo Chỉ thị khẩn của Bộ trưởng Công Thương ngày 11/3 về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của ngành Công Thương đối phó với dịch covid-19, Cục Điều tiết điện lực, Vụ Thị trường trong nước thuộc bộ này sẽ phối hợp tính toán những yếu tố tác động đến chi phí đầu vào của doanh nghiệp.

Cụ thể, Cục điều tiết điện lực được giao phối hợp với các đơn vị liên quan chưa thực hiện điều chỉnh tăng giá điện trong quý 1 và quý 2/2020 cũng như những mặt hàng là đầu vào cho sản xuất của doanh nghiệp do Nhà nước định giá.

Để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, Vụ Tài chính và Đổi mới doanh nghiệp được yêu cầu rà soát, đề xuất phương án cắt giảm phí, lệ phí đối với các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong phạm vi và lĩnh vực quản lý.

Các đơn vị khác như Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số chịu trách nhiệm thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, giải quyết khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho sản xuất kinh doanh. Các thủ tục hành chính cấp độ 3, 4 sẽ được tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia theo hướng cắt giảm mạnh chi phí và tạo thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Người đứng đầu ngành công thương cũng yêu cầu Vụ Thị trường trong nước theo dõi sát thị trường, cùng các doanh nghiệp, địa phương có biện pháp bảo đảm đủ nguồn cung các mặt hàng thiết yếu cho người dân theo từng cấp độ dịch bệnh, nhất là tại địa phương có dịch bệnh.

Ngoài ra, Vụ Thị trường trong nước được giao đôn đốc các địa phương có phương án bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của địa phương theo từng cấp độ diễn biến của dịch bệnh và kế hoạch hỗ trợ cung ứng cho các địa phương khác khi cần thiết, bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống theo phương châm 4 tại chỗ và 3 sẵn sàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng