Giữa năm sau thông xe cầu Việt Trì mới

TPO - Với vị trí quan trọng của cầu Việt Trì – cây cầu vượt sông Lô hướng về đất Tổ, tiến độ dự án được quyết định rút ngắn 6 tháng. Các trụ cầu đã nhô lên mặt nước từ 15-20 m, đảm bảo thông xe vào giữa năm sau.

Trụ cầu Việt Trì mới đã nhô cao khỏi mặt nước
Trụ cầu Việt Trì mới đã nhô cao khỏi mặt nước

Chiều 10/8, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường kiểm tra hiện trường dự án Cầu Việt Trì mới  - cây cầu trọng yếu đối với TP Việt Trì, khu vực phía Bắc và có ý nghĩa tâm linh đặc biệt – phục vụ đồng bào cả nước về với đền Hùng.

Sau 8 tháng khởi công, 3 trụ cầu chính trên sông Lô đã nhô lên mặt nước từ 15-20 m. Các hạng mục cầu vượt đường sắt, vượt kênh, cầu và đường dẫn hai đầu cầu chính cũng đã được triển khai. 

Giữa năm sau thông xe cầu Việt Trì mới - ảnh 1 Kiểm điểm tiến độ dự án tại công trường
Ông Quách Bá Vương, GĐ Công ty BOT Cầu Việt Trì – Chủ đầu tư dự án cho biết, ban đầu dự án được lập với tiến độ 36 tháng sau rút xuống 24 tháng. Vào ngày khởi công, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng giao phải hoàn thành trong 18 tháng. 
   

“Chúng tôi vừa thiết kế, vừa thi công, vừa hoàn thiện thủ tục. Riêng phần trụ chính, chúng tôi thi công một ngày 3 ca. Với tình hình như hiện nay, chúng tôi sẽ thông xe vào 31/5/2015” – ông Vương nói. Hiện dự án cầu Việt Trì mới đã đạt sản lượng hơn 300 tỷ đồng.

Tuy nhiên, hiện dự án vẫn đang bị vướng mặt bằng. Nguyên nhân là do trong các điều khoản thống nhất với Bộ GTVT không có khu tái định cư cho người dân (chỉ có chi trả giải toả đền bù ), trong khi yêu cầu thực tế lại có. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trường quyết định bổ sung hạng mục vào dự án, cần thiết sẽ kéo dài thời gian thu phí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá