Giữa tháng 4 sẽ tiếp tục đấu giá xe APEC

TPO - Cục quản lý Công sản, Bộ Tài chính cho biết, trung tuần tháng tư (từ 10/4 đến 20/4) các phiên đấu giá xe APEC sẽ được tiếp tục mở lại. Ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức đấu giá song song tại Hà Nội và TP.HCM.

Các xe phục vụ Hội nghị cấp cao APEC.

Cũng theo Cục quản lý Công sản, thủ tục tham dự các phiên đấu giá vẫn giữ nguyên như những lần đấu giá trước.

Địa điểm dự kiến tiến hành đấu giá được chọn là Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) và Văn phòng đại diện Bộ Tài chính tại quận 3, TP.HCM.

Cũng trong sáng nay, 28/3, Ban Tổ chức đã mở cửa để cho khách hàng xem xe và tiếp nhận hồ sơ dự thầu đối với những tổ chức, cá nhân có nhu cầu đấu giá xe tại Hà Nội.

Riêng đối với khu vực TP.HCM, Cục Quản lý Công sản sẽ công bố toàn bộ thông tin chi tiết về các xe được đấu giá tại Văn phòng đại diện của Bộ Tài chính như: Số lô tài sản, giá khởi điểm và các quy định về thủ tục đấu giá xe...

“Khách hàng ở TP.HCM nếu có yêu cầu muốn xem xe trước thì Ban Tổ chức sẽ thuê phương tiện chuyên chở hoặc tự đem một số xe vào TP HCM. Ngoài ra, khách hàng sẽ phải thanh toán chi phí vận chuyển, bảo dưỡng xe sau khi trúng thầu"- Đại diện Cục quản lý Công sản cho biết.

Được biết, trong các phiên đấu giá tới, Ban tổ chức vẫn giữ nguyên không hạ giá khởi điểm đối với các xe được đưa ra bán.

Sau 5 vòng đấu giá, Ban Tổ chức đã bán được 148 trên tổng số 282 chiếc xe phục vụ Hội nghị cấp cao APEC với tổng số tiền thu về cho ngân sách gần 300 tỷ đồng. Hai phiên đấu giá gần đây nhất đã được tổ chức khá thành công với hàng chục xe được bán ở mỗi phiên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng