GM phối hợp với eBay bán xe trực truyến

TPO - General Motors và eBay sẽ thử nghiệp kế hoạch đưa xe ở hàng trăm đại lý tại California lên trang bán xe hơi trực tuyến của eBay để khách hàng có thể dễ dàng so sánh, lựa chọn.

Khách hàng có thể mua các dòng xe của GM trên eBay. Ảnh: AP

Theo kế hoạch này, khoảng 225 đại lý trong tổng số 250 đại lý tại California của GM sẽ tham gia chương trình, bắt đầu từ thứ Ba (theo giờ địa phương), cho đến ngày 8/9.

Các đại lý sẽ bán những dòng xe Buick, Chevrolet, GMC và Pontiac trên các website liên kết thông qua trang bán hàng xe trực tuyến của eBay, gọi là eBay Motors. Người dùng có thể tìm kiếm các loại xe thông qua eBay Motors và trang chính eBay.

Đây là kế hoạch thử nghiệp của GM, nhằm giúp khách hàng thuận lợi khi so sánh các chính sách của nhiều đại lý ở cùng một thời điểm để đưa ra quyết định mua xe hợp lý.

Bắt đầu từ ngày mai, thứ Ba (11/8), người truy cập trang eBay có thể ghe thăm hai trang gm.ebay.com và chevy.ebay.com để tìm các loại xe đời 2008 và 2009. Khách hàng có thể gửi thắc mắc về thông số xe và giá cả, đại diện của đại lý sẽ trả lời trực tuyến.

Phó Chủ tịch EBay Motors - ông Rob Chesney - cho biết, lý do hai bên muốn thử nghiệp tại California, vì khu vực này có nhiều người dùng và hiểu biết công nghệ.

Người sử dụng EBay sống ngoài khu vực California cũng có thể vào xe và đặt hàng. Các đại lý sẽ chuyển xe tới địa điểm khách hàng yêu cầu.

Tuấn Đức
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá