Gốc thanh mai hương cổ thụ có giá 90 triệu đồng

Gốc thanh mai hương ngoài dáng thế đẹp, tuổi thọ cây lâu năm thì nó còn có điểm đặc biệt khác với các dòng mai khác khi hoa nở tỏa ra mùi hương tham ngát.

Dáng thế độc, lâu năm làm tăng giá trị của cây.
Dáng thế độc, lâu năm làm tăng giá trị của cây.

Chủ nhân của gốc thanh mai hương cổ thụ - ông Nguyễn Minh Dũng (69 tuổi, thôn Tân Hòa, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, có vị “đại gia” ở Hà Nội ra giá 80 triệu nhưng nhất định phải 90 triệu mới bán.

Theo ông Dũng cho biết, cây thanh mai hương có tuổi thọ khoảng trên 60 năm, được ông mua từ một người trồng mai ở xã Nhơn Phong với giá 15 triệu đồng và đến tay ông chăm sóc là đời thứ 3. Gốc thanh mai hương ngoài dáng thế đẹp, tuổi thọ cây lâu năm thì nó còn có điểm đặc biệt khác với các dòng mai khác khi hoa nở tỏa ra mùi hương tham ngát.
Gốc thanh mai hương cổ thụ có giá 90 triệu đồng - ảnh 1 Cây thanh mai hương 60 năm tuổi có hương thơm đặc biệt có người trả 80 triệu đồng, chủ chưa chịu bán.
Ngoài gốc thanh mai hương này, ông Dũng cũng đang trưng bày một gốc thanh mai hương lùm (cây lên tự nhiên) có tuổi thọ trên 40 năm, được ông ra giá 30 triệu đồng. Đây được coi là 2 cây thanh mai hương thuộc hàng “khủng” tại hội hoa xuân tại Bình Định năm nay.

Năm nay, mốt chơi các loại hoa, cây cảnh dịp tết tại tỉnh Bình Định đến nay vẫn chưa có gì đặc biệt. Tại các làng hoa Vĩnh Liêm (thị xã An Nhơn) chủ yếu vẫn là các loại hoa cúc như cúc đại đóa, pha lê,… với giá từ 150.000 đồng – 2 triệu đồng/chậu.

Gốc thanh mai hương cổ thụ có giá 90 triệu đồng - ảnh 2 Ngoài ra, ông Dũng cũng đang sở hữu cây thanh mai hương lùm có giá 30 triệu đồng.
Trong khi đó, cây cảnh thì mai vàng Nhơn An vẫn độc chiếm thị trường bởi cây mai đem nhiều may mắn, tài lộc cho người chơi. Giá hoa mai cũng nhỉnh hơn năm ngoái tăng từ 20 đến 30%, tương đương với giá 500 đến 600 nghìn đồng/chậu dòng mai thị trường, dòng mai độc, hiếm tăng từ 50%, tương đương với giá bán 2, 3 triệu đến chục triệu đồng/chậu.

Đặc biệt, năm nay ngoài dòng mai thị trường, nhiều nghệ nhân chuyển sang tạo dáng mai bonsai, thậm chí có nghệ nhân tạo những cây mai thành dáng những thiếu nữ rất lạ có giá từ 1 đến gần 15 triệu đồng.

Gốc thanh mai hương cổ thụ có giá 90 triệu đồng - ảnh 3
Gốc thanh mai hương cổ thụ có giá 90 triệu đồng - ảnh 4 Thân, cánh tay với các u cho thấy sự mạnh mẽ của cây.
Gốc thanh mai hương cổ thụ có giá 90 triệu đồng - ảnh 5 Phần ngọn cây với nụ hoa chi chít.
Gốc thanh mai hương cổ thụ có giá 90 triệu đồng - ảnh 6 Đặc biệt thanh mai hương có mùi hương thơm dịu.
Gốc thanh mai hương cổ thụ có giá 90 triệu đồng - ảnh 7 Ngoài ra, mai bonsai là điểm mới cho giá trị cao hơn mai thị trường.
Gốc thanh mai hương cổ thụ có giá 90 triệu đồng - ảnh 8
Gốc thanh mai hương cổ thụ có giá 90 triệu đồng - ảnh 9
Gốc thanh mai hương cổ thụ có giá 90 triệu đồng - ảnh 10 Đặc biệt, lần đầu tiền có nghệ nhân tạo những cây mai theo dáng những thiếu nữ bán có giá cao.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá