Gói thầu gần 300 tỷ ở Quảng Trị, nếu sai tỉnh phải chịu

TP - Trước những bất thường trong gói đấu thầu xây dựng các tuyến đường giao thông Lao Bảo, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng nói" Dự án diễn ra bình thường thì tỉnh cứ thế mà làm, sai thì Chủ tịch UBND tỉnh phải chịu trách nhiệm".

Ngày 23/3, trao đổi qua điện thoại với PV Tiền Phong về những bất thường trong gói đấu thầu xây dựng các tuyến đường giao thông Lao Bảo (thuộc Dự án phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mêkông) của nhà thầu liên danh giữa Tổng Công ty xây dựng Giao thông 4 và Công ty Cổ phần Việt Ren, vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết: “Hiện, Bộ KH&ĐT chưa nhận được báo cáo của UNBD tỉnh Quảng Trị về việc này và tôi cũng không biết cụ thể về dự án. Theo quy định, dự án phân cấp về UBND tỉnh Quảng Trị. Vì vậy, mọi thông tin phải do UBND tỉnh trả lời, Bộ không thể làm thay việc này”. 

Theo người đứng đầu Bộ KH&ĐT, khi thực hiện dự án nếu có vấn đề về mặt pháp lý thì Bộ mới tham gia tìm hiểu và trả lời thắc mắc. “Dự án diễn ra bình thường thì tỉnh cứ thế mà làm, sai thì Chủ tịch UBND tỉnh phải chịu trách nhiệm”, ông Dũng nói.

Theo một lãnh đạo Bộ KH&ĐT, thông tin ADB gửi công thư yêu cầu về việc lựa chọn nhà thầu trúng thầu là Liên danh Tổng Công ty xây dựng Giao thông 4 và Công ty Cổ phần Việt Ren (do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cung cấp) cần được làm rõ.

“Đây là gói thầu quốc tế, bên cung cấp vốn là ADB phải tuân thủ mọi quy định ký kết giữa 2 bên và không thể dùng công thư yêu cầu lựa chọn nhà thầu. Cơ quan chức năng cần liên hệ ADB kiểm chứng công thư này nhằm minh bạch mọi việc”, vị lãnh đạo này cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng