Goldman lãi lớn, Giám đốc Tài chính vẫn thận trọng

TPO - Giám đốc Tài chính (CFO) của Goldman Sachs David Viniar cho biết rằng mảng tài chính ngân hàng vẫn chưa thực sự khả quan, dù tập đoàn vừa thông báo lợi nhuận trong quý lớn hơn mong đợi.

Trụ sở Goldman Sachs tại New York. Ảnh: AP
Trong cuộc họp với các nhà đầu tư cuối ngày 14/4, ông Viniar đã phát biểu rằng hiện vẫn còn có những "cơn gió ngược" làm giảm giá trị tài sản của các thể chế tài chính.

Sự thận trọng của Viniar được đưa ra một ngày chỉ sau khi Goldman thông báo đạt lợi nhuận 1,66 tỷ USD tức 3,39 USD/cổ phiếu trong quý I/2009 kết thúc vào ngày 31/3.

Ngoài ra, Goldman còn có kế hoạch bán 5 tỷ USD cổ phiếu để trả lại tiền giải cứu cho chính phủ. Phát ngôn viên Lucas Van Praag cho biết lý do chính Goldman muốn trả lại tiền cho phính phủ là vì họ không cần tới khoản vốn giải cứu này.

Sự cảnh báo thận trọng của ông Viniar về tình hình mảng tài chính ngân hàng cũng tương tự như cảnh báo CFO của Wells Fargo ông Howard Atkins đưa ra cuối tuần trước.

Ông Howard Atkins cho biết ngân hàng đạt lợi nhuận quý đầu tiên năm 2009 là 3 tỷ USD nhưng khẳng định rằng còn qúa sớm để kết luận nền kinh tế đã thay đổi so với trước đây.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá