Goldman Sachs: Giá dầu có thể chìm sâu tới 30 USD/thùng

Giá dầu có thể tiếp tục giảm sâu tới mức 30USD/thùng, ông Gary Cohn - Chủ tịch ngân hàng Goldman Sachs dự đoán.

Goldman Sachs: Giá dầu có thể chìm sâu tới 30 USD/thùng
"Chúng ta đang nhìn về một tương lai xa và ảm đạm hơn nhiều", ông Cohn trả lời phỏng vấn Bloomberg.

Hôm thứ Hai, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng Ba giảm 44 cent xuống chốt tại 45,15 USD/thùng tại Sở giao dịch New York Mercantile. Đây là đáy thấp nhất của giá dầu trong vòng gần 6 năm.

Tổng cộng, giá dầu thô giảm gần 60% kể từ tháng Sáu, khi Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) từ chối cắt sản lượng để đẩy giá, còn hoạt động sản xuất tại Mỹ mạnh nhất trong hơn 3 thập kỷ.

Nhiều công ty dầu mỏ tại Mỹ đã đắp chiếu các giếng khai thác trong bối cảnh giá dầu sa sút ăn mòn hoàn toàn lợi nhuận.

Ông Cohn cho rằng lĩnh vực kinh doanh hàng hóa đang trong tình trạng giằng co "vô cùng quyết liệt", khi vị trí của người tiêu dùng và các công ty sản xuất dầu mỏ đã khác xa so với vài năm về trước.

Trước đó, tập đoàn môi giới tiền tệ ConvergEx Group đã tiến hành một khảo sát với câu hỏi: Mức giá dầu nào có khả năng đẩy thế giới vào suy thoái.

Kết quả khảo sát 306 nhà kinh tế cho thấy 62% số người cho rằng giá dầu ở 30 USD/thùng hoặc thấp hơn là dấu hiệu cho thấy suy thoái toàn cầu.

Khoảng 68% số người trả lời cho rằng giá dầu chưa chạm đáy và chỉ 20% cho rằng giá đã bắt đáy.

The Goldman Sachs Group, Inc. là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia, tham gia vào các nghiệp vụ ngân hàng đầu tư, chứng khoán, quản lý đầu tư, và các dịch vụ tài chính khác với khách hàng chủ yếu là các tổ chức.

Goldman Sachs được thành lập năm 1869 và đặt trụ sở chính tại 200 West Street tại khu vực Hạ Manhattan của Thành phố New York. Công ty này có văn phòng tại các trung tâm tài chính quốc tế lớn và cung cấp dịch vụ hợp nhất và tư vấn mua bán, dịch vụ bảo lãnh phát hành, quản lý tài sản và môi giới cho các khách hàng, trong đó bao gồm các tập đoàn, các chính phủ và cá nhân. Công ty cũng tham gia vào kinh doanh độc quyền và các giao dịch vốn tư nhân và là một nhà môi giới sơ cấp trên thị trường trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Theo Nhịp sống Kinh doanh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá