Goldman Sachs xếp VN vào nhóm tăng trưởng nhanh

Việt Nam là một trong nhóm 11 nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong những năm tới (N-11), đồng thời cũng là một trong các địa chỉ đầu tư tốt cho các nhà đầu tư thế giới, theo bình chọn của Tập đoàn tài chính đầu tư Goldman Sachs (Mỹ).

Theo Goldman Sachs, Việt Nam là một trong các địa chỉ đầu tư tốt cho các nhà đầu tư thế giới trong những năm tới (ảnh minh họa)

Theo Goldman Sachs, các nước thuộc nhóm N-11 đều có dân số đông (trong đó Indonesia đông dân nhất với khoảng 229 triệu người) và vẫn đang tiếp tục tăng.

So với các nước công nghiệp phát triển có dân số giảm mạnh, đây là lợi thế của N-11 vì dân số đông đồng nghĩa với nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Ngoài ra, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như dầu lửa và các nguyên liệu quý khác cũng giúp thúc đẩy phát triển nền kinh tế các nước nhóm N-11.

Theo Goldman Sachs, tất cả các lợi thế này đã tạo ra tiềm lực lớn về tăng trưởng kinh doanh và tăng trưởng tiêu dùng của N-11, mở ra các cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

Danh sách các nước thuộc nhóm N-11: Mexico, Nigeria, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Pakistan, Bangladesh, Indonesia, Việt Nam, Hàn Quốc, Philippines

Theo Minh Anh
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá